Dagblaðið Vísir - DV - 04.03.1995, Síða 17

Dagblaðið Vísir - DV - 04.03.1995, Síða 17
LAUGARDAGUR 4. MARS 1995 17 Sigmar B. Hauksson kennir íslendingum að ná betri tökum á matargerðinni. Vörulistinn verð kr. 200 án bgj. Vöndud þekkt vörumerki Fermingargjafirnar: Stór bakpoki, kr. 3.973, 2ja manna kúlutjald, kr. 4.348. Sjálfvirk myndavél m/tösku, kr. 3.020, kíkir m/tösku, kr. 2.665. Skartgripaskrín, kr. 1.590, ekta silfur/gull hringir, kr. 475-1.113. Fyrir heimiliö: Mublur/garðáhöld/reiðhjól/leikföng/eldhúsáhöld o.fl. B. Magnússon, Hólshrauni 2, Hafnarf., sími 52866 Verslun opin 9-6 mán.-fös. Afgreiðsliifrestur um 2 vikur en lengur á hringum. Hollt og gott í sjónvarpinu: Lamba- kjöt með ólífum og gnocchi Sigmar B. Hauksson heldur áfram að kynna þjóðinni hollt og gott mat- aræði á þriöjudagskvöldið en þá verður sýndur fimmti þáttur í þess- um flokki. Boðið verður upp á lamba- kjöt með ólífum og gnocchi. Mat- reiðslumaður þáttarins er Leifur Kolbeinsson en Valgerður Hildi- brandsdóttir sér um næringarráð- gjöf. Þátturinn hefst klukkan 19.00 á þriðjudag en hann verður endur- fluttur á sunnudag. Lambakjöt með ólífum og gnocchi 800 g magurt lambakjöt, skorið í bita (2 1/2 cm) 3 msk. ólífuolía 1 laukur, fint hakkaöur 1/2 tsk. chiliduft 1 hvítlauksrif, fint hakkað 1/2 dl hvítvín eða vatn 100 g saltar, svartar ólífur. Hitið ólífuolíu í potti og steikið kjöt- iö þar til það er orðið fallega brúnt. Færið kjötið upp úr pottinum. Setjið lauk og hvítlauk í pottinn og bætið ólífuolíu út í ef með þarf. Kryddið laukinn með chilidufti. Bætiö víni eða vatni í pottinn. Þegar vökvinn hefur að mestu gufað upp er hitinn lækkaður. Setjið nú lambakjötið og ólífurnar í pottinn og steikið áfram við vægan hita í þrjátíu mínútur. Gnocchi 500 g söðnar kartöflur 2 dl hveiti eggjarauða salt múskat Kartöflurnar eru stappaðar. Hrær- ið hveitið saman við kartöflustöpp- una og setjið síðan eggjarauðuna saman við. Kryddið með salti og nokkrum kornum af múskati. Hnoð- ið deigið vel. Rúlhð deiginu í fingur- þykkar lengjur og skerið í 3 cm bita. Gnocchi er soðið í miklu vatni. Þegar bitarnir eða kúlurnar fljóta upp er gnocchi fært upp úr pottinum. 99 *56* 70 Aöeins 25 kr. mínútan. Sama verö fyrir alla landsmenn. Kál OMBÍt MH I GEVALIA kaffi S»0 o KÓLÓMBÍUKAFFI ■'t Afburða ljúffengt hreint Kólombíukaffi með kröftugu og frískandi bragði. Kaffið er meðalbrennt sem laðar fram hin fínu blæbrigði í bragði þess. Kólombíukaffi var áður í hvítum umbúðum. MEÐALBRENIM Einstök blanda sex ólíkra kaffitegunda. Milt Santos kaffi frá Brasilíu er megin uppistaðan. Kólombíukaffi gefur ilminn og frísklegt, kröftugt bragð. Blandan er loks fullkomnuð með kostakaffi frá Mið-Ameríku og kjarnmiklu Kenýakaffi. mm ii n E-BRY GG sérblamla Kaffi sem lagað er í sjálfvirkum kaffikönnum þarf að búa yfir sérstökum eiginleikum til að útkoman verði eins og best verður á kosið. Gevalia E-brygg er blaudað með sjálfvirkar kaffikönnur í huga. Aðeins grófara, bragðmikið og ilmandi. I) M.WWELL IIOl'SE Fádæma gott kaffi frá eyjunni Java í Indónesíu. Bragðið er mjúkt, hefur mikla fyllingu og sérstaklega góðan eftirkeiin sem einkennir Old Java. Kaffi sem ber af. -Það er kaffið!

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.