Þjóðviljinn - 12.09.1986, Side 15
til
hagsbóta
jafnt
framleiðendum
ÍTALSKAR KAFFIKÖNNUR fallegar - góðar - ódýrar -
Æ ••nr Kaffibaunir margar tegundir - malað á staðnum
ÉL«Jpbfl|0 Te og kaffi Barónsstíg 18 Sími 17903
sem
neytendum
flestar afurðir sauðkindarinnar
en fjölbreytni framleiðslunnar
hefur á hinn bóginn aukist að
miklum mun. t>að sem nú eru
helst erfiðleikar á að selja eru
ristlar, mör og lungu. Loðdýra-
eldið kemur þar á hinn bóginn
nokkuð til hjálpar. Allar þessar
vörur, sem hér hafa verið nefnd-
ar, eru fáanlegar í verslunum um
allt land.
Stöðugt er að því unnið hjá
vinnslustöðvunum að framleiða
betri vöru og fjölbreyttari, eða
eins og þeir segja hjá Sláturfélagi
Suðurlands: Endurbygging
vinnslustöðva og nýtískuleg
dreifingaraðstaða á markaðs-
svæðunum mun gera kleift að
fullnýta afurðaverðmætið, auka
fjölbreytni og verðgildi fram-
leiðslunnar til hagsbóta bæði fyrir
framleiðendur og neytendur.
- mhg.
jofni
VERSLUNIN
: PFAFF ]
BORGARTÚNI 20
Sími 26788
inu. Afganginn má síðan nýta í
einhverja aðra kálrétti. Hakkið
er nú hitað í skál í 3-4V2 mínútur.
Hrært tvisvar sinnum í og soðinu
sem myndast er hellt frá. Þá er
tómatsúpunni (helmingnum)
heilt saman við ásamt hrísgrjón-
unum, salti og pipar. Þessari
blöndu er síðan skipt á kálblöðin
og þeim rúllað utan um hakkið.
Setjið bögglana í skál með slétt-
um botni eða í hringmót og látið
samskeytin snúa niður. Hellið því
yfir sem eftir var af tómatsúpunni
ásamt púðursykrinum og edik-
inu. Matreiðið á hæsta styrk í ca.
6-7 mínútur.
Heilt blómkál
1 meðalstórt blómkálshöfuð
1 harðsoðið egg
25 gr. smjör
25 gr. brauðmylsna
krydd
Breiðið yfir blómkálið og sjóð-
ið í 9-15 mínútur (eftir stærð
höfuðsins)í4msk. afvatni. Hell-
ið vatninu frá, kryddið og hafið
breitt yfir það. Saxið eggjahvít-
una smátt og merjið rauðuna í
gegn um sigti. Bræðið smjörið í
ofninum í 45 sek. til 1 mínútu. Þið
sem hafið ofn með mismunandi
orkustillingum notið stillingu no.
7. Setjið brauðmylsnuna útí og
hitið áfram á þeirri stillingu þar til
brauðmylsnan byrjar að brúnast í
hæsta lagi 3 mínútur. Hrærið í á
mínútu fresti. Skreytið blómkálið
með brauðmylsnunni, eggjahvít-
unni og marinni eggjarauðunni,
áður en það er borið fram.
;eptember 1986 PJÓÐVILJINN - SÍÐA
Opið mánudaga - f immtudaga kl. 8-18
Opið föstudaga kl. 8-19.
Opið laugardaga kl. 8-16.
Opið sunnudaga kl. 10-16.
Fjölbreytt úrval af brauði og kökum.