Dagblaðið Vísir - DV - 06.12.1997, Page 8

Dagblaðið Vísir - DV - 06.12.1997, Page 8
8 sæjkerjnn LAUGARDAGUR 6. DESEMBER 1997 Létt og gott á aðventu - aðalráttur og ís á eftir frá Snörunum „Okkur þykir rétt að bjóöa upp á léttan matseðil nú fyrir jólin. Við erum sjálfar á fullu að kynna nýju plötuna, Eitt augnablik, og því þurf- um við hollan og næringarríkan mat. Upp á slíkt viljum við bjóða en að sjálfsögðu með sælkeraívafi því við erum miklir sælkerar,“ segja Snörumar, Eva Ásrún Albertsdótt- ir, Ema Þórarinsdóttir og Helga Möller. Litskrúðugt pasta 6 bollar litaðar pastaskrúfur 2 dósir túnfískur í vatni 500 g rækjur eða 300 g humar sellerí eftir smekk blaðlaukur eftir smekk, notið bæði framan og aftan af blaðlauknum 1 lítil dós ananaskurl (ekki safinn) 1 lítil græn paprika 1 litil gul paprika 1 lítil rauð paprika 2 hvítlauksrif, pressuð 3 tsk. sítrónusafi 100 g smátt niðurskorið hjúpsúkk- ulaði Aðferð Aðferð Sása 1 litil dós léttmajones V2 dl Virgin ólífuolía 1 tsk. salt 2 tsk. karrí (sterkt) 1 msk. hunang Pastaskrúfurnar soðnar sam- kvæmt leiðbeiningum á umbúðum. Ef notaður er humar er hann steikt- ur á pönnu og tekinn úr skel- inni. Grænmetið er skorið í strimla og öllu blandað saman í skál. Sósan er lög- uð og henni hellt yfir. Öllu blandað vel saman. Skreytt með svörtum og grænum ólífum og fersk steinselja klippt yfir. Gott er að búa sós una til daginn áður. Sælkeraís 6 eggjarauður 6 msk. flórsykur 1 msk. skyndi- kaffi (duft) (in- stant) tæpur dl af Amaretto-líkjör ý2 lítri stífþeyttur rjómi 100 g grófhakkað- ar valhnetur Eggjarauðurnar eru hrærðar mjög vel með flórsykrinum. Kaffi- duftið er leyst upp með líkjör og eggjamassann, hrært vel. Rjóminn er stífþeyttur, hnetunum og súkkulaðinu blandað í rjómann og honum síðan blandað varlega sam- an við eggjáhræruna (í höndunum eða með handþeytara). ísblandan er sett í klemmutertuform og skreytt með hnetum og rifnu súkkulaði. Skemmtilegt er að rífa súkkulaðið með ostaskera. Fryst- ið. Snörurnar bjóöa upp á pastarétt og síöan ís á eftir. DV-mynd matgæðingur vikunnar eftirréttur Helgarblaðinu barst gimilegur eftirréttir frá Hassan Jamil Chahla, yf- irmatreiöslumanni á Jón- atan Livingston mávi. Um er að ræða franska jóla- köku, köku sem tilvalin er fyrir þá sem vilja prófa eitthvað nýtt fyrir jólin. Anna Bragadáttir er matgæðingur vikunnar: Býður upp á fisk í súrsætri sósu Frönsk jálakaka i (eftirréttur) : 6 egg 200 g sykur 1 msk. vanilludropar ; 1 msk. ólífuolía 1 b. mjólk 200 g hveiti 1 msk. lyftiduft 750 g rúsínur Þeytið saman egg og sykur þar til þaö er orðið að froðu. Bætið hveitinu og lyftiduftinu út í og á meðan hrært er er mjólk- inni, ólífuolíunni og van- illudropunum bætt var- lega út í. Loks er rúsínun- um blandað saman við deigið þar til þær hafa samlagast því vel. Bakið í skúffukökuformi í miðjum ofni við 195 gráða hita í 10 1 mín. Kælið botninn lítillega og setjið hann síðan á ál- pappír. Smyrjið hann með aprikósumarmelaði og rúllið honum upp í rúllutertu. Setjið kremið ! (sjá neðar) ofan á rúllutertima og skreytið með kókosmjöli og rifnu súkkulaði. „Þetta er mjög fljótlegur og góður réttur. Ég ákvað að velja fiskrétt þar sem jólin eru á næsta leiti. Þá eru all- ir að borða svo mikið af þungum mat,“ segir Anna Bragadóttir, mat- gæðingur dagsins. Hún býður lesend- um DV upp á ýsu í súrsætri sósu. Upp- skriftin fer hér á eftir: 300 g ýsuflök 100 g rækjur 1 stór rauðlaukur 1 lítil græn paprika 1 lítil rauð paprika 100 g sveppir 1 krukka Uncle Ben’s súrsæt sósa Aðferð Kryddið hveiti eftir smekk, veltið fiskstykkjunum og rækjunni upp úr hveitinu og steikið á pönnu, u.þ.b. 6 mín. á hvorri hliö. Takiö fisk- inn af aftur og steikið grænmetið. Helliö einni krukku af sósu yfir grænmet- ið og raðið síðan fiskstykkjunum ofan á. Berið fram með hrís- grjónum og rist- uðu hvítlauks- brauði. Anna skorar á Nick Carthcat-Jo- nes að vera mat- gæðingur næstu viku. Önnu Bragadóttur finnst viö hæfi aö bjóöa upp á fiskrétt nú þegar jólin eru á næsta leiti og all- ir boröa mikiö af þungum mat. DV-mynd Hilmar Þór Krem: 100 g smjör 200 g brætt, súkkulaði dökkt • V21 ijómi Mars-konditori heldur áfram Mars-konditori uppskriftasam- keppnin heldur áfram i morgun- þætti Bylgjunnar í samvinnu við helgarblað DV. Jón Arilíusson konditormeistari hefur valið verð- launauppskrift síðustu viku en það eru Mars-toppar frá Sigrúnu Baldursdóttur: 3 eggjahvítur V2 tsk. cream of tartar (má sleppa) 2 dl sykur 150 g Snickers eða Bounty Stífþeytið eggjahvítur meö cream of tartar. Bætið sykrinum smátt og smátt út í. Gott er aö setja súkkulaöiö smástund í frysti áður en það er brytjað niður. Súkkulaðið er síðan hrært saman við. Búið til kúlur og sefjið á bök- unarplötu. T.d. með teskeið. Bak- ið við 125 C í u.þ.b. 25 mínútur. Súkkulaöi: 1 Mars Kingsize (100 g) % dl mjólk Brætt saman yfir vatnsbaði. Látið þykkna áður en það er sett yfir kökumar. Best er að dýfa kökunum í súkkulaðið eða hella því bráðnu yfir toppana. Síðasti skiladagur fyrir upp- skriftarkeppnina er n.k. mánu- dagur, 8. desember. Uppskriftim- ar þurfa að innihalda a.m.k. eina gerð af Mars- sælgæti. í hverjum þætti velur Jón eina vinningsupp- skrift. Sendist til: Mars konditori uppskriftir Pósthólf 10093 130 Reykjavík í þættinum í dag mun Jón taka fyrir eftirfarandi uppskriftir: Mars-rúlluterta Uppskriftin á að duga í 3 rúllutertur. 5egg 12,5 g sykur 75 g hveiti 75 g kartöflumjöl 5 g lyftiduft 50 g hakkaðar heslihnetur 50 g fint hakkað Galaxy (hreint) Egg og sykur þeytt saman. Öllu hinu blandað varlega saman við. Sett á pappír á 3 plötur. Bakað við 220 C í 8-10 mínútur. Kælt. í kremiö fara 11 rjómi og 400 g Mars sem er brætt út i og hrært saman, kælt yfir vatni. Þeytt upp þar til stífnar og smurt á botnana. Tertunni rúllað upp. Kælt og skreytt að vild. Snickers-hátíðarterta Marengsbotn 3 eggjahvítur 150 g sykur Stífþeytið eggjahvítiu- og sykur. Teiknið síðan 2 hringi á smjör- pappír og smyrjið eggjablöndunni inn í hringina. Bakist við 150 C þar til marengsinn er orðinn þurr, ca 1 klst. Best er að láta kólna yfir nótt. Kökufylling 3 eggjarauður 3 msk. sykur 2 stk. Snickers (2x65 g) 1/2 1 rjómi Þeytið eggja- rauður og sykur vel saman og blandið út í helming af ijóman- um. Bræðiö síðan Snickers í vatnsbaði og blandiö varlega sam- an við eggjablönduna. Setjið það sem eftir er af ijómanum ofan á annan marengsbotninn, þá helm- ing af eggjablöndunni, síðan hinn marengsbotninn og að lokum af- ganginn af eggjablöndunni.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.