Dagblaðið - 21.09.1979, Blaðsíða 4

Dagblaðið - 21.09.1979, Blaðsíða 4
4T DAGBLAÐIÐ. FÖSTUDAGUR 21. SEPTEMBER 1979. DB á ne ytendamarkaði Eldhúsinn- réttingar eru hreint ekki gef ins Eitt af því sem enginn húseig- andi kemst hjá aö kaupa er innrétting i eldhúsið. Því þó að margir láti sér duga kartöflukassa í nokkur ár kemur alltaf að þeim degi að gefizt er upp og haldið í innréttingaverzlanir. Eldhúsinnréttingar hafa líklega aldrei verið gefnar og eru það ekki heldur núna. Hægt er að fá eldhús- innréttingu fyrir um hálfa milljón en dýrustu eldhúsinnréttingamar kosta orðið upp undir tvær milljónir. Eru þær þá bæði stórar og gjarnan úr viði í gegn en slíkt er mjög í tízku núna. DB brá sér í nokkrar verzlanir, sem selja eldhúsinnréttingar og spurðist fyrir um verð. Alls ekki var farið í allar verzlanir og er því út-.- tektin ekki tæmandi. Eldhúsin oflítil „Eldhúsin í flestum nútíma íbúðum eru orðin of lítil. Því freistast fólk til þess að stækka þau á kostnað borðkróksins. Það hefur aftur þær Eldhúsinnrétting úr massifri eik frá Haga. Sérlega stór eldhúsinnrétting frá Innréttingahúsinu. afleiðingar að illa fer um menn við matborðið,” sagði afgreiðslumaður sem við hittum i Innréttingahúsinu á Háteigsvegi 3. Hann sýndi okkur innréttingu gerða fyrir sérlega stórt eldhús, eldhús eins og hann sagðist vilja hafa. Sú innrétting var frá Norema I Noregi og úr viðarlíki, sem afgreiðslumaðurinn sagði að væri mun sterkara en ekta viður. Þessi Okkur var sýnd innrétting úr eik í gegn. Þessi innrétting kostar 1,580þús. krónur. í skápunum eru ýmsar af þeim nýjungum sem Hagi auglýsir mjög um þessar mundir og sýnilega lögð æ meiri áherzla á slíka hluti hjá öllum þeim sem selja eldhús- innréttingar. Til dæmis er sérstakur pakkaskápur í þessari Hagainn- réttingu og einnig skápur með hring- innréttingu út furu. Hluti skápanna snýr út frá eld- Kalmar eldhús selja þessa húsinu. innrétting kostar 1.180 þúsund og hefur þá kosti fram yfir margar aðrar að bæði efri og neðri skápar eru hærri en gerist og gengur. Þannig eru efri skápar 70 sentimetra háir í stað hinna venjulegu 50. Þetta hefur auðvitað kosti upp á geymslurými en krefst þess í staðinn að menn standi upp á stól til þess að ná í það sem er í efstu hillu. Um 8 vikna afgreiðslu- frestur er á þessum innréttingum. Viður í gegn í tízku ,,Nú er massif eik það eina sem fólk vill sjá. Þetta er algjör eikaralda,” sagði afgreiðslumaður hjá Haga eldhúsinnréttingum að Suðurlandsbraut 6. Einnig er Hagi með verzlun að Óseyri 4 á Akureyri. laga hillu sem hægt er að snúa. Hjá Kalmar innréttingum í Skeifunni 8 er einnig lögð áherzla á við í gegn. Þar var okkur sýnd inn- rétting úr furu. Borðplata og skápahurðir eru úr viði i gegn en skápahliðarnar spónlagðar. Verðið á innréttingunni er 1.550 þúsund og er hún að þvi leyti sérstök að hluti af skápunum vísaði út úr eldhúsinu og út í t.d. stofu. Undir þeim skápum var breið borðplata sem hægt var að matast við. ' Eldavélin á miðju gólfi Hjá Fifu, Smiðjuvegi 44, Kópa- vogi voru til eldhúsinnréttingar Björn Einarsson hefur hannað þessa hugmynd um eldavél á miðju gólfi. Inn- réttingin er frá Flfu. DB-myndir Bj. Bj. hannaðar af Birni Einarssyni. Sú sem við skoðuðum var af dýrari flokknum, kostaði 19 hundruð þúsund. I henni var birki, sem bæsað var með mjög dökku bæsi. Ástæðan fyrir háu verði á inn- réttingunni var frumleg hugmynd um nýtingu gólfpláss. í stað þess að byggja eldavélina inn í veggsamstæðu var smíðað utan um hana sérstakt borð með skápum og skúffum. Borðið stóð svo á miðju gólfi og gaf þennan aukna nýtingarmöguleika á plássi sem annars hefði lítt eða ekkert verið notað. Einnig var í skápunum frumleg nýjung, það er útdraganlegar hillur og útdragan- legur standur fyrir ruslapoka. Allar skúffur voru einnig á hjólabrautum. -DS. HALFTILTVÆR MILUÓNIR. TAKK Okkur vantar MATSMANN í frystihús vort strax. Upplýsingar í síma 97-5132. Deigið 200 gr smjör eða smjörl. 6 1/2 dl hveiti 1/2 tsk. salt 1 msk. vatn Fyllingin 250 grsterkurostur 1 tsk. múskat 1/2 tsk. pipar Ofan á kemur: 1 egg og 1/2 dl rifinn ostur Hnoðið saman smjörl. og hveiti, látið salt og vatn út í deigið og hnoðið ‘saman. Látið deigið bíða yfir nótt á köldum stað. Fletjið deigið þunnt út og skerið út tvær jafnstórar kringlóttar kökur, ca 25 cm í þvermál. Látið aðra kökuna á vel smurða plötu og raðið þykkum ostsneiðunum ofan á. Kryddið með múskati og pipar. Penslið kantana með egginu og leggið hinn helming deigsins yfir. Þrýstið köntunum vel saman. Penslið síðan yfirborðið með afganginum af egginu og sáldrið rifna ostinum jafnt yfir. Bakið ostapæið i 225°C heitum ofni í um það bil 30 mínútur. Hrá- efniskostnaður er i kringum 1230 kr.-- A.Bj.

x

Dagblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið
https://timarit.is/publication/260

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.