Vísir - 01.10.1979, Qupperneq 3
VISIR MánUdagur 1. október 1979
URVALS HEIMILISTÆKI
FRAIgjKRSl
Frá KPS, Noregi bjóöum viö úrvals heimilistæki á hagstæöu
verði:
Eldavélar 3ja og 4ra hellna, kælisk'ápa, frystiskápa, frysti og
kæliskápa, uppþvottavélar, frystikistur og gufugleypa.
Litir:
Svartur, hvítur, karrygulur, avocdogrænn og Inkarauöur.
Komiö og skoðið þessi glæsilegu tæki eöa skrifið eftir
myndalista.
SENDUM GEGN PÖSTKRÖFU
EINAR FARESTVEIT & CO. HF.
BERGSTAÐASTRÆTI I0A - SlMI 16995
Sni&iö keppina meö hníf, 4-5 keppi úr hverri vömb.
100 g haframjöl
50 g hveiti
150 g rúgmjöl
300-400 g brytjaöur mör
Skolið lifur og nýru úr köldu
vatni og takiö himnur i burtu.
Skerið ihita og takiö grófar æöar
úr lifrinni. Hakkiö 1-2 í hakkavél.
Setjið mjólk og salt úti lifrina.
Hrærið i þartil saltiö er uppleyst.
Blandiö haframjöli, hveiti og rúg-
mjöli smám saman úti hræruna
og hrærið vel. Lifrarhræran á aö
vera þykkari en blóðmörshræran.
Setjið lifrarhræru og mör i keppi.
(Sjá: blóðmör).
Suðutimi lifrarpylsu er 2-2 1/2
klst.
Keppirnir tilbúnir I pottinn.
þegar þeim skýtur upp og ýtiö á
þá með gataspaða.
Hafið rúmt i pottinum og lok
yfir. Suðan á aö vera jöfn og hæg.
Sjóðið blóömörinn i 2 1/2-3 klst.
Takið pottinn af, þegar suðutim-
anum er lokið.látið standa i 2-3
mínútur. Færið keppina uppá
bakka og látið siga af þeim.
Best er að kæla þá i köldu renn-
andi vatni.
Lifrarpylsa
450 gr. lifur
100 g nýru
3 dl mjólk (undanrenna eða kjöt-
soð)
1/2 msk salt
HUZIIIi1?.
NYJAR GERÐIR
AF FINNSKUM
Hafnarstræti 15 Sími 195G6 KULDAJÖKKUM
i