Fréttablaðið - 02.02.2004, Page 7
Árið 1516 voru sett lög í Þýskalandi,
Reinheitsgebot, þar sem fram kemur
hvaða hráefni eru leyfileg í ölgerð.
Þessi lög, sem munu vera elstu mat-
vælalög í heimi, eru enn í fullu gildi.
Samkvæmt Reinheitsgebot er ekki
leyfilegt að nota önnur hráefni í
ölgerð en vatn, korn, ger og humla.
Virtustu bjórframleiðendur Evrópu
taka mið af þessari aldagömlu hefð
og það gerum við hjá Ölgerðinni
líka. Egils Gull er alvörubjór brugg-
aður án sykurs enda sýna bragð-
kannanir að Íslendingum finnst
hann bestur á bragðið.
Íslendingar þekkja muninn á alvöru-
bjór og skyndibruggi.
Egils Gull léttbjór
Egils Gull
alvörubjór – alvörubragð
Alvörubjór er
bruggaður
án sykurs
samkvæmt aldagömlum hefðum