Fréttablaðið - 24.06.2005, Side 27
Smáauglýsingar
byrja í dag á bls. 6
Flokkar
Bílar & farartæki
Keypt & selt
Þjónusta
Heilsa
Skólar & námskeið
Heimilið
Tómstundir & ferðir
Húsnæði
Atvinna
Tilkynningar
Góðan dag!
Í dag er föstudagur 24. júní,
175. dagur ársins 2005.
REYKJAVÍK 2.56 13.30 00.04
AKUREYRI 1.31 13.15 00.56
Heimild: Almanak Háskólans
Sólarupprás Hádegi Sólarlag
Rúnar Matthíasson kennari sér um
matseldina heima hjá sér og tekur
lambakjöt fram yfir allt annað.
„Já, ég er mikill lambakjötsmaður þó ég
eldi að sjálfsögðu hvað sem er. Mér finnst
skemmtilegast að elda lamb og svo finnst
mér það langbest.“
Rúnar er grilllaus með öllu frá því grillið
hans gafst upp í fyrrasumar, en hann grillar
þó stundum hjá tengdapabba. „Annars elda
ég lambið bara í ofni, helst lambafíle eða
læri. Ég krydda þá með timjan, rósmarín og
miklum hvítlauki. Sósuna geri ég alltaf upp
á gamla mátann, baka hana upp og með-
lætið er yfirleitt heimagert kartöflugratín
eða kartöflusalat með mikilli púrru.“
Rúnar bjó í Svíþjóð í tíu ár en tileinkaði
sér ekki matarhefðir Svía. „Mér finnst þeir
ekki eiga svo ríka matarhefð. Reyndar var
bæði gott og skemmtilegt að borða vatna-
krabbann þeirra í ágúst en Janssons
frastelse, lútfiskur og surströmming
höfðar ekki til mín. Það sem mér fannst
best í Svíþjóð var svokallað fleskkarre, sem
er mjúkur hluti af grís.“
Rúnar hefur þróað sína matargerð í
takt við tímann og notar mun meira græn-
meti en hann ólst upp við. „Það er svo
margt sem hefur breyst til hins betra og
þó ég byggi á gömlum hefðum úr foreldra-
húsum breytast venjurnar í samræmi við
heilbrigðari lífshætti og meira vöruúrval.
Ég er þó ekki fyrir pasta eða ítölsku línuna
yfir höfuð.“
Í staðinn fyrir vatnakrabbann, sem er
það eina sem Rúnar saknar af mat frá Sví-
þjóð, eldar hann humar. „Það skemmti-
legasta við vatnakrabbann voru hefðirnar í
kringum hann; það var heilmikil kúnst að
opna hann til að ná kjötinu rétt úr og alltaf
hrökkbrauð og sterkur Vesterbotten-ostur
með, að ógleymdum bjór og snafs. En ís-
lenskur humar er æðislegur og gaman að
eiga við hann, sérstaklega grillaðan, eins og
lambakjötið, í miklum hvítlauk.“
edda@frettabladid.is
Lamb, lamb og aftur lamb
tilbod@frettabladid.is
Stafræn myndavél með tengi-
stöð er á tilboði hjá Hans
Petersen og kostar nú 34.900
en var áður á 39.900. Vélin
heitir Kodak EasyShare LS755
og er fimm milljón pixla, ásamt
aðdrætti og góðum skjá. Fín
fyrir sumarmyndatökurnar.
Íþróttafatnaður og boltar eru á
sumartilboði hjá versluninni le
coq sportif sem er í Síðumúla
17. Þetta eru franskar vörur
með merkinu le coq og þær
eru langflestar á 50% af-
slætti þessa dagana,
jafnvel allt niður í
70%. Stutt-
buxur eru
þar frá
1.490 og
bolir frá 790 kr. Einnig er mikið
úrval af íþróttaskóm.
Rúskinnsjakkar í líflegum
litum eru á 20% afslætti í versl-
uninni Fataprýði í Glæsibæ. Um
nokkur snið er að ræða. Sem
dæmi um verð má nefna jakka
með sportlegu sniði er voru
upphaflega á 24.600 kr. en
seljast nú á 18.320.
Brúðarskór úr satíni eru á út-
sölu í versluninni Drang-
ey í Smáralind. Þeir
eru til í þremur gerð-
um og kostuðu áður
7.700 kr. en kosta nú
4.900. Eitthvað til at-
hugunar fyrir brúðir
sumarsins.
Rúnar er matgæðingur af gamla skólanum þó hann hafi vissulega breyst svolítið í takt við tíðarandann.
LIGGUR Í LOFTINU
í tilboðum
FASTEIGNIR HEIMILI HEILSA HÚS NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR ATVINNA BRÚÐKAUP TILBOÐ o.fl.
KRÍLIN
Þegar mér er
heitt þá byrja
ég alltaf að
leka!
Alltaf tilboð í Innliti
BLS. 5
][
SMÁAUGLÝSINGASÍMINN ER 550 5000 OG Á visir.is
ÞÚ GETUR PANTAÐ
SMÁAUGLÝSINGAR
Á visir.is
FR
ÉT
TA
B
LA
Ð
IÐ
/G
VA