Fréttablaðið - 29.12.2005, Síða 49

Fréttablaðið - 29.12.2005, Síða 49
FIMMTUDAGUR 29. desember 2005 33 Það má með sanni segja að hátíð- arstemning ríki á Vínbarnum næstu daga. Tappar munu fljúga úr freyði- og kampavínsflöskum og gestir geta smakkað á vínum frá heimsþekktum framleiðend- um. Má þar nefna Mumm, Perrier Jouet, Codorniu og Jacob’s Creek. Áramótin eru tími freyðandi vína og flugelda og tilvalið að koma við á Vínbarnum og fá sér freyð- andi eðalvín. Sérstök tilboð verða í gangi. Mumm Cordon Rouge Brut Þetta er Formúlu 1 kampavínið fræga. Því ekki að upplifa sömu stemningu og frægir ökuþórar og fagna nýju ári með stæl? Mumm Cordon Rouge var fyrst kynnt 1875 með hinum áberandi rauða borða frönsku heiðursorðunnar og er eitt af vinsælustu kampavínum heims. Verð í Vínbúðum 2.850 kr. Codorniu Semi Seco Fyrirtaks freyðivín fyrir þá sem vilja smá sætu. Eitt vinsælasta freyðivínið á síðasta ári. Það hefur ríkan ávaxtailm og bragð sem minnir á epli og ristað brauð. Opið og gott vín sem hentar við öll tækifæri. Magnað vín fyrir lítinn pening. Verð í Vínbúðum 990 kr. Jacob´s Creek Chardonnay-Pinot Noir Brut Freyðivín frá Ástralíu sem er hlaðið verðlaunum og óhætt er að mæla með. Framleitt sam- kvæmt hefðbundnu kampa- vínsaðferðinni en má auð- vitað ekki heita kampavín frekar en önnur freyðivín sem framleidd eru utan C h a m p a g n e - h é r a ð s . Nefna má að boðið hefur verið upp á það á Saga Buisness Class í vélum Icelandair undanfarin misseri. Verð í Vínbúðum 1.130 kr. Flugeldasýning á Vínbarnum Stemningin: Vert er að minnast á húsið sem hýsir staðinn þar sem það er mjög flott að utan. Staðurinn sjálf- ur er mjög ljós og það er létt yfir manni þegar maður gengur þar inn. Það er eins og allt stress hreinlega hverfi eins og dögg fyrir sólu við innkomuna. Það má því segja að umhverfið sé mjög afslappað. Bar- inn gefur staðnum einnig skemmti- legt yfirbragð þar sem hvítu og ljósbrúnu litirnir fá að njóta sín vel. Allt þetta gerir staðinn að nokkurs konar blöndu margra áhrifa. Hægt er að sjá ákveðna Miðjarðarhafs- stemningu en jafnframt er margt mjög íslenskt við hann. Matseðill: Matseðillinn er mjög blandaður. Hægt er að fá nokkra fisk- og kjötrétti og einnig er boðið upp á pasta. Einnig eru svokallaðir klassískir réttir á boðstólnum. Þá er einnig hægt að fá salat ef svo ber undir. Einnig býður staðurinn leik- húsgestum upp á þriggja rétta mál- tíð sem eru súpa, lamb og brulée. Þetta eru svona hálfgerðir hraðrétt- ir sem henta fyrir þá sem vilja fara út að borða fyrir leikhúsið en samt njóta gæðamatar. Vinsælast: Lambasteikin er vin- sælust á Enrico’s. Vöðvinn er glóð- arsteiktur og borinn fram með pip- arrótarrjóma. Svo eru pastaréttirnir einnig mjög vinsælir. Þar má nefna tagliatelle með humar, hörpuskel, sveppum og kóríandersósu svo eitthvað sé nefnt. Réttur dagsins: Það er ávallt boðið upp á rétt dagsins í hádeg- inu og það er mismunandi eftir dögum hvað boðið er upp á. Það rokkar frá fiskréttum til pastarétta og allt þar á milli. ENRICO‘S LAUGAVEGI 3 VEITINGASTAÐURINN

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.