Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.01.2007, Qupperneq 73

Fréttablaðið - 06.01.2007, Qupperneq 73
37 Hvaða krydd eru hollust? Ítalsk- ir vísindamenn rannsökuðu algengustu kryddin í þeim til- gangi að mæla andoxunarefni þeirra. Þrátt fyrir að lárviðarlauf og saffron tróni efst á listanum, sem þeir unnu í kjölfarið, segja þeir að fátt skáki gamla góða svarta piparnum. Magn andoxunarefna í kryddi (millímól í kílói) Saffron 53 Lárviðarlauf 47,9 Rósmarín 44 Paprika 40 Svartur pipar 37 Oreganó 30,7 Timjan 30,5 Salvía 23,4 Basilíka 21,8 Tíu bestu kryddin { heilsublaðið } F í t o n / S Í A F I 0 1 9 5 1 8 Það er góður siður að borða alltaf morgunmat Þeir sem borða morgunmat eru grennri Það er útbreiddur misskilningur að það sé auðveldara að grennast ef morgunverði er sleppt. Þvert á móti þá sýna rannsóknir að þeir sem borða morgunmat eru alla jafna grennri en þeir sem sleppa því. Ástæðan er m.a. sú að þeir sem sleppa morgunverði hættir til að næla sér oftar í aukabita til að bæta sér upp slen og orkuleysi. Vendu þig á að borða alltaf morgunmat. Það tekur bara fimm mínútur að fá sér skál af Special K með léttmjólk eða undanrennu og þú nýtur þess langt frameftir degi. Morgunmatur kemur brennslunni í gang og gefur þér orku til að byrja daginn. Special K er bragðgóður og hressandi morgunmatur og með honum færðu mörg lífsnauðsynleg vítamín og síðast en ekki síst járn. „Ég á það til að gleyma … ýmsu!“ „Þó ég fari aldrei út úr húsi án þess að borða morgunmat, gleymi ég iðulega að setja diskinn í uppþvottavélina. Skil hann bara eftir á eldhúsborðinu. Ég byrja líka oft á að segja fólki brandara sem ég hef heyrt en man svo ekki hvernig þeir enda.“ Hulda Björk Garðarsdóttir, óperusöngkona Tíu leiðir í átt að heilbrigðara lífi 1.Hættu að reykja. Ef uppáhaldsmaturinn þinn myndi innihalda 400 eiturefni og 60 þekkt krabbameinsvaldandi efni, myndir þig samt langa í matinn? Með því að hætta að reykja eykur þú líka heilbrigði þeirra sem eru í kringum þig. 2.Reykir þú ekki er besta leiðin að bættri heilsu að borða að minnsta kosti fimm skammta af grænmeti og ávöxtum á dag. Mundu að glas af ósykruðum appelsínusafa telst sem einn skammtur. 3.Til að koma í veg fyrir skapsveiflur er gott að borða lítillega á fjögurra klukkutíma fresti. Látir þú líða meiri tíma á milli snæðinga en fjóra tíma verður líkaminn ansi pirraður og þú finnur vel fyrir því. 4.Ef þú byrjar daginn á því að fá þér egg hjálpar það við að minnka kaloríuneyslu yfir daginn um 400 kaloríur. Þetta kemur fram í rannsókn á vegum bandarísku offitustofnuninn- ar Rochester Centre. 5.Skiptu um rúmdýnu á sjö til tíu ára fresti til að koma í veg fyrir bakmeiðsli. Á meðan er gott að snúa dýnunni að minnsta kosti einu sinni í mánuði til að slétta úr svefndældinni sem myndast eftir þig. 6.Líkamar okkar eru gerðir til að hreyfa þá. Gerðu hjartanu góðan greiða og fleygðu stressinu í ruslið með því að hreyfa þig. Nokk- ur skref geta gert gæfumuninn. Gakktu í búðina, farðu fyrr úr strætó. Leggðu bílnum fjær vinn- unni. 7.Drekktu sjö til átta glös af vatni á dag. 8.Fáðu snertingu. Vertu dugleg/duglegur að faðma ættingja, vini, börn og maka. Eða kauptu þér gæludýr. Snerting hjálpar okkur öllum að bættri heilsu og hamingjuríkara lífi. 9.Ekki láta vinnuna eyðileggja fyrir þér frí-dagana. Notaðu frídagana til að slaka á og endurhlaða batteríin en ekki til að sinna auka verkefnum eða stunda fjarvinnu. 10. Hláturinn lengir lífið og hefur það verið sannað að góður skammtur af hlátri tekur nokkur ár af lúinni sál. Gefðu þér tíma til að hlæja með vinum, horfa á fyndið sjónvarps- efni eða lesa góða grínbók.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.