Fréttablaðið - 17.02.2007, Side 48

Fréttablaðið - 17.02.2007, Side 48
heimaerbest Útgáfufélag: 365 - prentmiðlar, Skaftahlíð 25, 105 Reykjavík, sími: 550-5000 Ritstjórar: Kristín Eva Þórhallsdóttir kristineva@frettabladid.is og Sólveig Gísladóttir solveig@frettabladid.is. Auglýsingar: Anna Elínborg Gunnarsdóttir, 550-5806, aeg@365.is Útlitshönnuður: Kristín Agnarsdóttir kristina@frettabladid.is. Forsíðumynd: Gunnar Sverrisson. LEGIÐ Í LETI Á vefsíðunni www.steelform.com er hægt að festa kaup á eftirgerðum af verkum frægra hönnuða. Miklum gæðum er lofað en meðal þeirra húsgagna sem þar má nálgast er eftirgerð af Barcelona-rúmi og legubekk eftir hönnuðinn Ludwig Mies van der Rohe. hönnun NÝLEG ANTÍK nýtur æ meiri vin- sælda um þessar mundir. Fólk er farið að meta meira hönnun frá sjötta og sjöunda áratugn- um sem á tímabili þótti bara púkó og flestir voru búnir að henda út í hafsauga. Vefsíðan www.retrofunk.com sérhæfir sig í að selja notaða vöru frá þessu tímabili, allt frá bókum til húsgagna og hljómtækja. Þar má finna margt skemmti- legt og sniðugt. BARCELONA RÚMIÐ er hönnun frá árinu 1930. Það er úr valhnoturamma með stálfótum. Dýnan og höfuðpúðinn eru leðurklædd. Legubekkurinn er hönnun frá 1932. Grindin er úr stáli og hægt er að stilla hæðina en dýnan er klædd fínasta leðri. Baka og búlgursalat er gott saman eða með einhverju allt öðru. Eitt og sér eða með fleiri réttum. Baka er alltaf góð með súpu eða salati. Búlgursalat er létt máltíð og fersk, hentar vel með kjöti og fiski ef kjúklingnum er sleppt. Í báðum uppskriftunum má nota hug- myndaflugið; bæta soðnu brokkolí í bökuna, setja avokadó í salatið … Grunnurinn er einfaldur og ef eitt- hvað er ekki til má setja annað í staðinn. Baka með sætum kartöflum, spínati og geitaosti Bökudeig: 250 g hveiti 200 g mjúkt smjör örlítið salt Setjið hráefnið saman í mat- vinnsluvél og látið hana hræra og hnoða deigið saman. Það gæti þurft að setja meira hveiti í deigið (ef það er of blautt) eða mýkja það upp með nokkrum dropum af köldu vatni (ef það er of þurrt). Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum á hveitistráðu borði. Fletjið út og setjið í bökuform, 24 cm. Stingið í ísskáp í 30 mín. Ath. að tilbúið bökudeig fæst orðið í helstu mat- vöruverslunum. Fylling: 150 g spínat 2 sætar kartöflur, meðalstórar, skornar í teninga 3 egg 150 ml rjómi salt og svartur pipar 175 g mjúkur geitaostur ferskt salat til að bera fram Sjóðið kartöfluteningana þar til þeir eru mjúkir. Setjið spínatið í pott með bolla af vatni og sjóðið í 2 mínútur. Hellið því í sigti, kælið aðeins og kreistið úr því vatnið. Hrærið saman egg og rjóma, salt- ið og piprið. Dreifið spínatinu yfir bökudeigið, þá sætu kartöflunum. Hellið rjómablandinu yfir og hrærið varlega upp með gaffli. Myljið geitaostinn yfir. Stingið í 200 gráða heitan ofn og bakið í 30 mín. Kælið í 10 mín. áður en bakan er borin fram. Hafið með henni ferskt salat. Einnig góð köld. Búlgursalat með kjúklingi, tómötum, aspas og fetaosti 400 g búlgur, einnig gott að nota kúskús, smátt pasta gengur líka 5 msk. grænt pestó 2-3 kjúklingabringur, steiktar og skornar í bita 300 g smáir kirsuberjatómatar 100 g klettasalat, skorið aðeins niður 5 ferskir aspasstönglar, soðnir og skornir í bita hnefi ferskt óreganó, má sleppa 200 g fetaostur 4 msk. góð ólífuolía 2 msk. balsamikedik salt og svartur pipar Sjóðið búlgur eða pasta skv. leið- beiningum eða leggið kúskús í bleyti skv. leiðbeiningum. Að því loknu hrærið þið pestó saman við búlgurnar. Setjið kjúklingabita, tómata, salat, aspas, óreganó og fetaost í skál. Hellið olíu og bals- amikediki yfir, saltið og piprið. Hrærið vel saman og blandið sal- atinu að lokum saman við búlg- urnar. Berið fram með brauði og ólífuolíu. Umsjón og eldamennska: Halla Bára Gestdóttir Myndir: Gunnar Sverrisson Baka og búlgursalat Ármúla 42 · Sími 895 8966 mánudaga - föstudaga 10-18 laugardaga og sunnudaga 11-18 • Vasar • Diskar • Lampar • Pottar • Myndir o.m.fl . Gleðilegt ár! Kínversk áramót Ár svínsins Í tilefni áramóta Aðeins í takmarkaðan tíma Sprengiverð Opið 17. FEBRÚAR 2007 LAUGARDAGUR6
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.