Fréttablaðið


Fréttablaðið - 17.02.2007, Qupperneq 48

Fréttablaðið - 17.02.2007, Qupperneq 48
heimaerbest Útgáfufélag: 365 - prentmiðlar, Skaftahlíð 25, 105 Reykjavík, sími: 550-5000 Ritstjórar: Kristín Eva Þórhallsdóttir kristineva@frettabladid.is og Sólveig Gísladóttir solveig@frettabladid.is. Auglýsingar: Anna Elínborg Gunnarsdóttir, 550-5806, aeg@365.is Útlitshönnuður: Kristín Agnarsdóttir kristina@frettabladid.is. Forsíðumynd: Gunnar Sverrisson. LEGIÐ Í LETI Á vefsíðunni www.steelform.com er hægt að festa kaup á eftirgerðum af verkum frægra hönnuða. Miklum gæðum er lofað en meðal þeirra húsgagna sem þar má nálgast er eftirgerð af Barcelona-rúmi og legubekk eftir hönnuðinn Ludwig Mies van der Rohe. hönnun NÝLEG ANTÍK nýtur æ meiri vin- sælda um þessar mundir. Fólk er farið að meta meira hönnun frá sjötta og sjöunda áratugn- um sem á tímabili þótti bara púkó og flestir voru búnir að henda út í hafsauga. Vefsíðan www.retrofunk.com sérhæfir sig í að selja notaða vöru frá þessu tímabili, allt frá bókum til húsgagna og hljómtækja. Þar má finna margt skemmti- legt og sniðugt. BARCELONA RÚMIÐ er hönnun frá árinu 1930. Það er úr valhnoturamma með stálfótum. Dýnan og höfuðpúðinn eru leðurklædd. Legubekkurinn er hönnun frá 1932. Grindin er úr stáli og hægt er að stilla hæðina en dýnan er klædd fínasta leðri. Baka og búlgursalat er gott saman eða með einhverju allt öðru. Eitt og sér eða með fleiri réttum. Baka er alltaf góð með súpu eða salati. Búlgursalat er létt máltíð og fersk, hentar vel með kjöti og fiski ef kjúklingnum er sleppt. Í báðum uppskriftunum má nota hug- myndaflugið; bæta soðnu brokkolí í bökuna, setja avokadó í salatið … Grunnurinn er einfaldur og ef eitt- hvað er ekki til má setja annað í staðinn. Baka með sætum kartöflum, spínati og geitaosti Bökudeig: 250 g hveiti 200 g mjúkt smjör örlítið salt Setjið hráefnið saman í mat- vinnsluvél og látið hana hræra og hnoða deigið saman. Það gæti þurft að setja meira hveiti í deigið (ef það er of blautt) eða mýkja það upp með nokkrum dropum af köldu vatni (ef það er of þurrt). Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum á hveitistráðu borði. Fletjið út og setjið í bökuform, 24 cm. Stingið í ísskáp í 30 mín. Ath. að tilbúið bökudeig fæst orðið í helstu mat- vöruverslunum. Fylling: 150 g spínat 2 sætar kartöflur, meðalstórar, skornar í teninga 3 egg 150 ml rjómi salt og svartur pipar 175 g mjúkur geitaostur ferskt salat til að bera fram Sjóðið kartöfluteningana þar til þeir eru mjúkir. Setjið spínatið í pott með bolla af vatni og sjóðið í 2 mínútur. Hellið því í sigti, kælið aðeins og kreistið úr því vatnið. Hrærið saman egg og rjóma, salt- ið og piprið. Dreifið spínatinu yfir bökudeigið, þá sætu kartöflunum. Hellið rjómablandinu yfir og hrærið varlega upp með gaffli. Myljið geitaostinn yfir. Stingið í 200 gráða heitan ofn og bakið í 30 mín. Kælið í 10 mín. áður en bakan er borin fram. Hafið með henni ferskt salat. Einnig góð köld. Búlgursalat með kjúklingi, tómötum, aspas og fetaosti 400 g búlgur, einnig gott að nota kúskús, smátt pasta gengur líka 5 msk. grænt pestó 2-3 kjúklingabringur, steiktar og skornar í bita 300 g smáir kirsuberjatómatar 100 g klettasalat, skorið aðeins niður 5 ferskir aspasstönglar, soðnir og skornir í bita hnefi ferskt óreganó, má sleppa 200 g fetaostur 4 msk. góð ólífuolía 2 msk. balsamikedik salt og svartur pipar Sjóðið búlgur eða pasta skv. leið- beiningum eða leggið kúskús í bleyti skv. leiðbeiningum. Að því loknu hrærið þið pestó saman við búlgurnar. Setjið kjúklingabita, tómata, salat, aspas, óreganó og fetaost í skál. Hellið olíu og bals- amikediki yfir, saltið og piprið. Hrærið vel saman og blandið sal- atinu að lokum saman við búlg- urnar. Berið fram með brauði og ólífuolíu. Umsjón og eldamennska: Halla Bára Gestdóttir Myndir: Gunnar Sverrisson Baka og búlgursalat Ármúla 42 · Sími 895 8966 mánudaga - föstudaga 10-18 laugardaga og sunnudaga 11-18 • Vasar • Diskar • Lampar • Pottar • Myndir o.m.fl . Gleðilegt ár! Kínversk áramót Ár svínsins Í tilefni áramóta Aðeins í takmarkaðan tíma Sprengiverð Opið 17. FEBRÚAR 2007 LAUGARDAGUR6
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.