Fréttablaðið - 17.02.2007, Síða 48

Fréttablaðið - 17.02.2007, Síða 48
heimaerbest Útgáfufélag: 365 - prentmiðlar, Skaftahlíð 25, 105 Reykjavík, sími: 550-5000 Ritstjórar: Kristín Eva Þórhallsdóttir kristineva@frettabladid.is og Sólveig Gísladóttir solveig@frettabladid.is. Auglýsingar: Anna Elínborg Gunnarsdóttir, 550-5806, aeg@365.is Útlitshönnuður: Kristín Agnarsdóttir kristina@frettabladid.is. Forsíðumynd: Gunnar Sverrisson. LEGIÐ Í LETI Á vefsíðunni www.steelform.com er hægt að festa kaup á eftirgerðum af verkum frægra hönnuða. Miklum gæðum er lofað en meðal þeirra húsgagna sem þar má nálgast er eftirgerð af Barcelona-rúmi og legubekk eftir hönnuðinn Ludwig Mies van der Rohe. hönnun NÝLEG ANTÍK nýtur æ meiri vin- sælda um þessar mundir. Fólk er farið að meta meira hönnun frá sjötta og sjöunda áratugn- um sem á tímabili þótti bara púkó og flestir voru búnir að henda út í hafsauga. Vefsíðan www.retrofunk.com sérhæfir sig í að selja notaða vöru frá þessu tímabili, allt frá bókum til húsgagna og hljómtækja. Þar má finna margt skemmti- legt og sniðugt. BARCELONA RÚMIÐ er hönnun frá árinu 1930. Það er úr valhnoturamma með stálfótum. Dýnan og höfuðpúðinn eru leðurklædd. Legubekkurinn er hönnun frá 1932. Grindin er úr stáli og hægt er að stilla hæðina en dýnan er klædd fínasta leðri. Baka og búlgursalat er gott saman eða með einhverju allt öðru. Eitt og sér eða með fleiri réttum. Baka er alltaf góð með súpu eða salati. Búlgursalat er létt máltíð og fersk, hentar vel með kjöti og fiski ef kjúklingnum er sleppt. Í báðum uppskriftunum má nota hug- myndaflugið; bæta soðnu brokkolí í bökuna, setja avokadó í salatið … Grunnurinn er einfaldur og ef eitt- hvað er ekki til má setja annað í staðinn. Baka með sætum kartöflum, spínati og geitaosti Bökudeig: 250 g hveiti 200 g mjúkt smjör örlítið salt Setjið hráefnið saman í mat- vinnsluvél og látið hana hræra og hnoða deigið saman. Það gæti þurft að setja meira hveiti í deigið (ef það er of blautt) eða mýkja það upp með nokkrum dropum af köldu vatni (ef það er of þurrt). Takið úr vélinni og hnoðið í höndunum á hveitistráðu borði. Fletjið út og setjið í bökuform, 24 cm. Stingið í ísskáp í 30 mín. Ath. að tilbúið bökudeig fæst orðið í helstu mat- vöruverslunum. Fylling: 150 g spínat 2 sætar kartöflur, meðalstórar, skornar í teninga 3 egg 150 ml rjómi salt og svartur pipar 175 g mjúkur geitaostur ferskt salat til að bera fram Sjóðið kartöfluteningana þar til þeir eru mjúkir. Setjið spínatið í pott með bolla af vatni og sjóðið í 2 mínútur. Hellið því í sigti, kælið aðeins og kreistið úr því vatnið. Hrærið saman egg og rjóma, salt- ið og piprið. Dreifið spínatinu yfir bökudeigið, þá sætu kartöflunum. Hellið rjómablandinu yfir og hrærið varlega upp með gaffli. Myljið geitaostinn yfir. Stingið í 200 gráða heitan ofn og bakið í 30 mín. Kælið í 10 mín. áður en bakan er borin fram. Hafið með henni ferskt salat. Einnig góð köld. Búlgursalat með kjúklingi, tómötum, aspas og fetaosti 400 g búlgur, einnig gott að nota kúskús, smátt pasta gengur líka 5 msk. grænt pestó 2-3 kjúklingabringur, steiktar og skornar í bita 300 g smáir kirsuberjatómatar 100 g klettasalat, skorið aðeins niður 5 ferskir aspasstönglar, soðnir og skornir í bita hnefi ferskt óreganó, má sleppa 200 g fetaostur 4 msk. góð ólífuolía 2 msk. balsamikedik salt og svartur pipar Sjóðið búlgur eða pasta skv. leið- beiningum eða leggið kúskús í bleyti skv. leiðbeiningum. Að því loknu hrærið þið pestó saman við búlgurnar. Setjið kjúklingabita, tómata, salat, aspas, óreganó og fetaost í skál. Hellið olíu og bals- amikediki yfir, saltið og piprið. Hrærið vel saman og blandið sal- atinu að lokum saman við búlg- urnar. Berið fram með brauði og ólífuolíu. Umsjón og eldamennska: Halla Bára Gestdóttir Myndir: Gunnar Sverrisson Baka og búlgursalat Ármúla 42 · Sími 895 8966 mánudaga - föstudaga 10-18 laugardaga og sunnudaga 11-18 • Vasar • Diskar • Lampar • Pottar • Myndir o.m.fl . Gleðilegt ár! Kínversk áramót Ár svínsins Í tilefni áramóta Aðeins í takmarkaðan tíma Sprengiverð Opið 17. FEBRÚAR 2007 LAUGARDAGUR6
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.