Tíminn - 15.07.1995, Side 9
Laugardagur 15. júní 1995
17
Með sínu nefl
í þættinum í dag veröur eitt vinsælasta vöggulag á íslandi á
seinni árum en það er „íslenskt vögguljóð" eftir Halldór Lax-
ness við lagjóns Þórarinssonar. Alls eru erindin sjö en yfirleitt
ekki sungin nema þrjú, og er það t.d. gert á nýrri og skemmti-
legri plötu Islandica þar sem þetta lag er sungið gullfallega.
Góða söngskemmtun!
ÍSLENSKT VÖGGULJÓÐ
Am Dm Am Dm
Ég skal vaka og vera góð
Am Dm Am Dm
vininum mínum smáa,
Am Dm Am G7
meðan óttan rennur rjóð,
C B E Em
roðar kambinn bláa,
H7 E7 F
og Harpa sýngur hörpuljóö
E7 F Am Dm Am
á hörpulaufið gráa.
Stundum var í vetur leið
veðrasamt á glugga;
var ekki eins og væri um skeið
vofa'í hverjum glugga?
Fáir vissu ab vorib beið
og vorið kemur ab hugga.
Eins hún gaf þér íslenskt blóð,
úngi draumsnillíngur,
megi loks hin litla þjóð
leggja'á hvarm þér fíngur,
— á meðan Harpa hörpuljóð
á hörpulaufið sýngur.
Am Dm
o
X X 2 3 4 5
Em
M 1
0 2 3 0 0 0
X 0 0
c
H7
BELTIN BARNANNA
UMFERÐAR
RÁÐ
ÚTBOÐ
F.h. Gatnamálastjórans í Reykjavík, er óskab eftir tilboöum í ým-
is smáverk.
Verk þetta er nefnt:
ÝMIS SMÁVERK VESTAN REYKJANESBRAUTAR.
Helstu magntölur eru:
Uppúrtekt 3.700 m3
Fylling 3.100 m3
Mulinn ofaníburður 2.800 m2
Hellu- og steinalögn 1.100 m2
Þökur 1.100 m2
Verkinu skal að fullu lokib fyrir 1. nóvember 1995.
Útboðsgögn verba afhent á skrifstofu vorri, ab Fríkirkjuvegi 3,
Reykjavík, frá og með þriöjudeginum 18. júlí, gegn kr. 10.000
skilatryggingu.
Tilbobin verða opnuð á sama stab miðvikudaginn 26. júlí 1995, kl.
11:00 f.h.
INNKAUPASTOFNUN REYKJAVÍKURBORGAR
(REYKJAVÍK PURCHASING CENTER) Fríkirkjuvegi 3 - Simi 25800
r7^'//?r/é/£>£<?s^st/&
Vsottn/njj'osíúðinfl'us
Fyrir 4
7 blöð matarlím
6 eggjarauður
7 msk. sykur
1 dl sherry
5 dl (1/2 1) rjómi
150 gr suöusúkkulaði
Matarlímið lagt í bleyti í kalt
vatn í ca. 10 mín. Tekið upp úr
og brætt í 1/2 dl af sjóðandi
vatni.
Eggjarauðurnar og sykurinn
þeytt saman í þykka eggja-
froðu. Matarlíminu blandað í
sherryið og blöndunni hrært
saman við eggjahræruna. Lát-
ið þetta stífna aðeins. Rjóm-
inn stífþeyttur og honum
blandað saman við, ásamt
niðurröspuðu súkkulaðinu.
Sett í fallega skál og röspuðu
súkkulaði stráð yfir.
i/inassoknitze/
Fyrir 4
4 þunnar sneibar kálfakjöt
1 dl hveiti
1 samanhrært egg
2 dl fínt rasp
1 tsk. salt
Pipar
1 dl olía til að steikja úr
Sítrónusneiðar og piparrót
Kjötið er barið með kjöt-
hamrinum þunnt (ca. 1/2 sm).
Stráið salti og pipar yfir sneið-
arnar. Sneibunum velt upp úr
hveitinu, þar næst hrærða
egginu og síðast raspinu.
Sneiðarnar látnar bíða
smástund (ca. 5 mín.) áður en
þær em steiktar í heitri olí-
unni á pönnu í ca. 2 mín. á
hvorri hlið. Skreyttar með sít-
rónusneibum og saxaðri pip-
arrót.
Skinkan eða kjötið skorið í
ræmur, laukurinn og kartöfl-
urnar í þunnar sneiðar. Raðað
í vel smurt eldfast mót. Beik-
onostinum og mjólkinni
hrært saman og hellt yfir.
Rifna ostinum stráb yfir síðast.
Bakað við 200° í ca. 30 mín.
Borið fram með brauði og sal-
ati.
Vissir þú ab ...
1. Tasmanía er stærsta eyja
Ástralíu.
2. Valletta er höfuöborgin
á Möltu.
3. Taiwan hét áður Form-
ósa.
4. Fyrsta bók Sigrid Undset
var „Frú Martha Qulie".
5. Daniel Defoe skrifaði
„Robinson Cmsoe".
6. Hlaupár er fjórða hvert
ár.
7. George Washington var
fyrsti forseti Bandaríkj-
anna.
8. Theodore Roosevelt
fékk friðarverblaun Nóbels
1906.
9. Konrad Adenauer var
fyrsti kamlari Vestur-
Þýskalands.
10. Mary Robinson er
fyrsti kvenf ti írlands.
tfwtaíaía.
75 gr hnetukjarnar
200 gr smjör
200 gr sykur
3egg
225 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
Saxið hnetukjarnana fínt.
Smjör og sykur hrært vel sam-
an. Eggin hrærð saman við,
eitt og eitt í senn. Hveiti, lyfti-
dufti og söxuðum hnetunum
hrært út í eggja/smjör/sykur-
hræruna. Deigið sett í vel
smurt form (ca. 22 sm). Kakan
bökub í ca. 40-50 mín. við
175°, neðarlega í ofninum.
Þegar kakan er köld, er hún
smurð að ofan með bræddu
súkkulaði og muldum hnetu-
kjörnum stráð yfir.
Kökuna má frysta.
tfnsí ilús&nna/a/a
200 gr smjör
200 gr sykur
4 egg
200 gr kúrennur
100 gr saxaðir hnetukjarnar
1/4 dl koníak
225 gr hveiti
1 tsk. lyftiduft
Stórt form er smurt vel og
raspi stráð innan í það. Smjör
og sykur er hrært vel saman og
eggjunum hrært saman við
einu í senn og hrært vel á
milli. Kúrennurnar eru skolað-
ar úr volgu vatni, settar á eld-
húsrúllupappír og látnar að-
eins þorna. Koníakinu hellt yf-
ir þær. Settar út í eggja/smjör-
hræruna ásamt hnetunum,
hveitinu og lyftiduftinu.
Hrærið þetta létt saman með
skeið. Sett í raspi stráða formið
og bakað neðarlega í ofninum
við 175-200° í ca. 1 klst. (60
mín.). Látið kólna næstum,
áður en kökunni er hvolft úr
forminu.
OHafireisting'
Smáréttur í hádegi eba að
kvöldi.
300 gr skinka eba kjötaf-
gangur
1 stór laukur
8 sobnar kartöflur
2 dl mjólk
200 gr beikonsmurostur
1 1/2 dl rifinn brauðostur