Skinfaxi - 01.02.2006, Blaðsíða 19
Alltaf líf og fjör í ungmenna- og tómstundabúðunum að Laugum:
Eiríksstaðir
- lifandi sögusýning -
Tilgáta af bæ
Eiríks rauða
og fæðingarstað
Leifs heppna
Hérgeta gestir skyggnst inn í lífshœtti
landnámsaldar meö vandaðri og
líflegri leiðsögn.
Starfsfólk á víkingaklœðum sinnir
margvíslegri búsýslu, svo sem vefnaði,
nígkökubakstri yfir langeldi og
handverki ýmiss konar og ergestum
velkomið að taka þátt í störfum þeirra.
Börnin fá tœkifceri til að leika sér með
trévoþn, leggi og kjálka o.fl.
Tilgátubœrinn er opinn
dciglegafrá
1. júní —31. ágúst
frá kl 9 —18
Þjóðhildcirveislur — Kvöldvökur
Fjölskylduhátíð — Leifshátíð
7.-9. jtílí 2006
Upplysitigar í síma:
Eiríksstaðir 434—1118
Upplysingamiðstöðin 434—1410
m
Leifur Eiríksson
www.leif.is
-v0
DALABYGGÐ
www.dalir.is
n
www.spm.is
Guðrún Aðalsteinsdóttir og Guðrún Einarsdóttir, eldhússtýrur að Laugum.
Kjúklingur og franskar
vinsælt hjá krökkunum
- segja eldhússtýrurnar í ungmenna- og tómstundabúðun-
umaðLaugum
Þær höfðu í nógu að snúast konurnar í eldhúsinu að Laugum í Dalasýslu þegar blaðið
kom við í ungmenna- og tómstundabúðunum sem UMF( rekur þar. Guðrún Aðalsteins-
dóttir og Guðrún Einarsdóttir kunna ýmislegt til verka í eldhúsinu og krakkarnir kunna
vel að meta matinn sem þær elda. Vinnudagurinn hjá þeim nöfnum hefst upp úr átta
á morgnana og honum lýkur ekki fyrr en á milli sjö og átta á kvöldin. Báðar eru þær
aðfluttar úr Reykjavík en hafa búið í Dölunum yfir 40 ár, lengst af sem bændakonur.
Guðrún Aðalsteinsdóttir segir það mjög spennandi að taka þátt í því uppbygging-
arstarfi sem nú fer fram í ungmenna- og tómstundabúðunum. Aðspurð hvaða matur
sé í mestu uppáhaldi hjá krökkunum segir hún kjúklinga og franskar kartöflur mjög
vinsælt hjá krökkunum. Einnig hakk og spaghetti og pasta.
„Þau eru yfirleitt mjög dugleg að borða en þau eru misdugleg að drekka mjólk.
Við erum með heimilislegan mat og það þykir krökkunum best. Við tókum þá stefnu í
upphafi að vera með ávexti og grænmeti á morgnana, um miðjan daginn og á kvöldin
í staðinn fyrir kökur og önnur sætindi. Þetta hefur hitt í mark og krökkunum líkar það
bara vel. Það er oft líf og fjör á matmálstímum en það er mjög lifandi og gefandi að
vera innan um um þessa krakka sem eru upp til hópa fyrirmyndarfólk/'sagði Guðrún
Aðalsteinsdóttir.
prentmet
HHAOÞJÓNUSTA
8ponnandl valkostur 6 Islenakum prentmarkaðl
/?/I
EHF
rm
SECURITAS
SKÓ'jRÆKT
RIKISINS