Samvinnan - 01.10.1964, Blaðsíða 23
Búvörudeild SÍS á British Food Fair
íslenzka deildin vakti mikla athygii
Fyrri hluta septembermán-
affar síSastlið'ins stóð yfir
í Lundúnum matvælasýning,
sem þar er haldin annaff hvert
ár, og- nefnist hún British Food
íslenzku deUdinni, voru Sam-
band íslenzkra samvinnufélaga,
Síld og fiskur, Flugfélag ís-
lands, Loftleiðir og Ölgerffin
EgiII Skallagrímsson. Var SÍS
Aðaláherzlan var lögff á aff
sýna dilkakjötið í hótel- og
neytendapakkningum, þ. á. m.
svokallaðri cryovac og poly-
ethelynpakkningu, þ. e. læri,
hryggi og bóga, og þama voru
gefnar bragffprufur allan tím-
ann, sem sýningin stóð yfir,
íslenzka sýningardeildin
vakti óhemju athygli. Var hún
mjög fjölsótt og hlaut mikiff
rúm í dálkum dagblaffanna.
Eimiig var herinar loflega get-
iff í brezka útvarpinu, og hlutu
aðeins tvær affrar sýningar-
deildir þann heiffur. Geta má
þess, að forsvarsmenn Nýsjá-
lendinga á sýningunni voru
mjög hrifnir af íslenzka dilka-
kjötinu, og megum við vera vel
ánægðir meff þann vitnisburff,
Islenzka sýningardeildin á British Food Fair.
Fair. Sýning þessi þykir ævin-
lega mikill viðburffur og er
f jölsótt hvaffanæva að úr heim-
inum. f þetta sinn tóku 28
þjóffir þátt í sýningunni, þar á
meffal íslendingar. Af hálfu
þeirra stóðu fyrir sýningunni
landbúnaffarráffuneytiff og
framleiffsluráff landbúnaffarins.
Þau fyrirtæki, sem áttu hlut aff
langstærsti sýningaraffilinn,
sýndi allt fryst dilkakjöt
af hálfu íslenzku deildar-
innar, svo og allar mjólkuraf-
urffir, þar á meffal margar teg-
undir osta, svo sem Gouda,
Akureyri blue, Flóa Camenbert,
ýmsar tegundir smurosta auk
smjörs, sem nú er selt á brezk-
um markaði í mjög stórum stíl.
effa í hálfan mánuff. — Af
hálfu SÍS annaðist sýninguna
Agnar Tryggvason, fram-
kvæmdastjóri Búvörudeildar,
enda voru að þessu sinni mest-
megnis sýndar vörur frá þeirri
deild. Síffast tók SfS þátt í
umræddri sýningu 1959, og
voru þá einkum sýndar vörur
frá Sjávarafurðadeild.
því aff Nýsjálendingar flytja
meira kindakjöt á Bretlands-
miarkað en nokkrir affrir. Þar eff
sá markaður er sá langsamlega
þýðingarmesti fyrir íslenzkar
landbúnaffarafurffir, verffur að
telja hina velheppnuffu þátt-
töku okkar í British Food Fair
mjög þýffingarmikla.
Voriff 1963 hófust fram-
kvæmdir viff kjötiffnaffarmið-
stöff þá, er SÍS er aff láta reisa
á Kirkjusandi. Er hér um aff
ræffa samtals 1500 fermetra
byggingu á tveim hæffum og
meff kjallara. Frágangi neðri
hæffar — en þar eru móttöku-
og afgreiðslusalur, skrifstofur
sölumanna og aðstaffa fyrir
dýralækni til kjötskoðunar —
er nú lokið aff mestu og hófst
starfsemi þar í byrjun ágúst-
mánaðar s.l. Er mjög vandaff
til frágangs á húsnæðinu, m.
a. eru gólf flísalögff og veggir
sömuleiffis.
Nú er unniff aff frágangi ut-
anhúss og innréttingu efri
hæðar, en þar verffa snyrti-
herbergi starfsfólks, matsalur
ásamt eldhúsi og skrifstofur.
Samtímis er unniff að einangr-
un á 300 tonna frystigeymslu
í húsnæffi því, er afgreiðslan
var áffur í, og standa vonir til
að því verði lokiff um mánaffa-
mótin september—október n.k.
Þegar þeim áfanga er náð,
verffur væntanlega hafinn und-
irbúningur aff byggingu kjöt-
vinnsluhúss. Fleiri byggingar
eru svo ráffgerffar á þessum
staff og verða þær byggðar í
áföngum á næstu árum.
MOTTÖKU- OG AFGREIÐSLUSALUR
TEKINN f NOTKUN Á KIRKJUSANDI
Teikning af kjötiffnaffarstöff SÍS eins og hún mun líta út full-
frágengin.
SAMVINNAN 23