Iðnneminn - 01.03.1998, Blaðsíða 14
Hótet- 09 wuitvíddíKÓIímh
Nýr Hótel- og matvælaskóli
Með byggingu sérhannaðs verknámshúss við
Menntaskólann í Kópavogi hefúr hótel- og
matvælagreinunt verið sköpuð glæsileg aðstaða
sem er með því besta sem þekkist, jafnvel á
heimsmælikvarða. Menntaskólinn í Kópavogi
hefur tekið yfir það veigamikla hlutverk að ann-
ast menntun i hótel- og matvælagreinum á
landsvísu og þar með að halda urn fjöregg
þjóðarinnar á þessu sviði. A næstu árurn er
stefnt að því að innan hótel- og matvælaskólans
verði námsmöguleikar niargir, á stuttum
starfstengdum brautum auk samningsbundins
iðnnáms til sveinsprófs og meistararéttinda.
Framkoma hans og færni skiptir miklu máli
þegar gestir meta gæði veitingastaðar. Að
starfa sem framreiðslumaður er rnjög gefandi
þar sem stór hluti starfsins felst í samskiptum
við fólk.
Kjötiðn
Starf kjötiðnaðarmannsins er ákaflega fjölbreytt
og skemmtilegt. Auk þess að þróa nýja rétti,
sagar hann og úrbeinar skrokka, sker kjötið í
steikur, hakkar saltar, sýður, súrsar, bakar og
reykir kjöt og fisk. Þá býr hann til fars, pylsur,
kæfúr, slátur, paté, kryddar og kryddleggur
kjöt.
Matreiðsla
Matreiðslumaðurinn vinnur í hjarta veitinga-
staðarins. Starfs hans er fólgið i að skapa~úr.
mismunandi hráefni, eina heild sem bæði ilmar
vel, er gómsæt og iítur girninlega út. Sannköll-
uð listgrein.
Meistaraskóli
Kennsla í meistaraskóla matvælagreina hófst
haustið 1997. Námið skiptist á 3 annir, bæði
bóklega og verklega áfanga. Höfúðáhersla er
lögð á stjórnunar- og rekstragreinar svo nem-
endur öðlist þekkingu á öllu því er að dagleg-
Löggiltar iðngreinar
I Hótel- og matvælaskólanum fer frá og með
haustinu 1998 fram nám fyrir fjórar iðnnáms-
greinar bakariðn, framreiðslu, matreiðslu og
kjötiðn. Aðgang í þetta nám hafa eingöngu þeir
sem gert hafa námssamning við meistara í sinni
grein. Framreiðslunám er þriggja ára nám, en í
hinum greinunum tekur námið fjögur ár. Af
þessurn tima er nám í skólanum einungis þrjár
annir, 65 einingar. Eftir próf úr skóla gangast
nemar undir sveinspróf.
Bakaraiðn
Starfssvið bakara er bæði í bakaríum og veit-
ingahúsum. Þeir baka vort daglega brauð og
kökur. Búa einnig til konfekt, gómsæta eftir-
rétti og skreytingar. Bakari þarf því að vera
skapandi og hugmyndaríkur.
Framreiðsla
Framreiðslumaðurinn er andlit fýrirtækisins.
14 Iðnneminn