Vikan


Vikan - 25.05.1978, Qupperneq 57

Vikan - 25.05.1978, Qupperneq 57
Gott fyrir þreytt bak Hér eru æfingar, sem hægt er að gera rólega og letilega. Þær eru góðar að kvöldinu til, þegar þú ert hætt vinnu og ert þreytt í bakinu, kannski of þreytt til að geta hvílt þig. hálsinn rólega aftur. Myndaðu sveigju, sem þú finnur fyrir í hryggvöðvunum. Skiptu milli æfingar 2 og 3 og hvíldu í æfingu 1. Amerískur í gegn 1. Þú leggst á fjóra fætur, þannig að armar og læri séu lóð- rétt. Snúðu höndunum dálítið til hliðar, ef þér finnst þreytandi að halda örmunum lóðréttum. Höfuðið á að hanga niður. 2. Skjóttu hryggnum upp, eins Hngt og þú kemst og þar til höfuðið hangir niður á milli arrnanna. 3- Lyftu höfðinu og beygðu Hér er uppskrift af ekta amerisk- um hamborgara, eins og hann er búinn til-í Ameríku. Hann er stór, bragðast mjög vel, er fljót- lagaður, og svo er hann líka saðsamur. Borinn fram með tómat- eða chilisósu, súrum agúrkum og ef til vill skál af grænu salati. Tvöföld kjúklingasamloka 1 kaldur, steiktur eða soðinn kjúklingur 8 skífur samlokubrauð eða form- brauð smjör salatblöð 2 tómatar mæjones franskbrauð sítrónusafi salt 8-12sneiðar beikon. Skerið kjúklinginn í þunnar sneiðar (best að nota bringuna). Ristið brauðið, skerið skorpuna af því og smyrjið með smjöri. Ofan á látið þið salatblöð,1 2 síðan kjúklingasneiðarnar, mæjonesið, sem þið hafið kryddað létt með frönsku sinnepi, sítrónusafa og salti. Þar næst tómata í sneiðum og harð- steiktar baconsneiðar. Svona leggið þið samlokurnar saman, en þessi uppskrift er ætluð 4. 600 gr hakkað nautakjöt 1 egg 1/2 dlvatn 2- 3 msk. tómatpuré tómatsósa eða chilisósa salt / pipar smjör 4 hamborgarabrauð 3- 4 tómatar 1 laukur salatblöðístrimlum. Hrærið kjötið með eggjum, vatni, tómatpuré, chilisósu, salti og pipar. Mótið í 4 stór buff og steikið þau á pönnu — 2-3 mín. á hvorri hlið eftir þykkt þeirra. Kljúfið hamborgarabrauðið í tvennt, smyrjið það með smjöri og ristið létt á pönnunni. Leggið síðan brauðin utan um buffin, þunnar sneiðar af tómötum, lauk og salati. 21. TBL.VIKAN 67
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.