Vikan - 29.05.1980, Page 29
21. Staðarskáli í Hrútafirði
)urleið
hefur neitt ekta, eigið bragð. þótt hann
sé svo sem alveg ætur. Boðið var upp á
þurran og daufan mat, gerðan
umhugsunarlaust með stöðluðu salt
bragði. Óþarfi er að taka fram, að allt
meðlæti er staðlað, franskar kartöflur.
kokkteilsósa, hrásalat og ananasneið.
Gervikartöflurnar voru brimsaltar,
hæfilega steiktar. Kokkteilsósan var
$vipuð því sem venja er hér á landi. Hrá-
salatið var einfalt, hvítkál blandað með
niðursoðnum ávöxtum, dálítið súrt.
Lambakótilettur
SteiEftar lambakótilettur voru nokkuð
þurrar ogJ öf saltaðar, en ekki bornar
fram með óhóflega miklu fitulagi. Þeim
fylgdu franskar, kokkteilsósa, hrásalat
og ananas. Verðið var 4.300 krónur.
Kjúklingur
Grillaður, hálfur kjúklingur var
einnig nokkuð þurr og of saltaður, en
samt trúlega skásti matur þessarar
prófunar. Honum fylgdu franskar,
kokkteilsósa og hrásalat, en ekki ananas.
Verðið var 5.200 krónur.
Lambasneiðar
Steiktar lambasneiðar voru of
saltaðar, mjög ákaft barðar og miðlungi
meyrar eftir þvi. Á þeim var óhóflega
mikið fitulag, líklega helmingur alls
rúmmálsins. I meðlæti voru franskar,
kokkteilsósa, hrásalat og ananas. Verðið
var 4.300 krónur.
Nautasneið
Nautasneið var of söltuð. mjög ákaft
barin, en samt fremur seig. Beðið var um
hana hrásteikta. en hún var borin fram
miðlungi steikt. Litið var í þetta kjöt
varið. Því fylgdu franskar, kokkteilsósa,
hrásalat, ananas og að auki smjör og
sítrónusneiðar. Verðið var 5.900 krónur.
Kaffi
Kaffið var snarpheitt og gott, kostaði
350 krónur með mat. Liklega halla ég
mér að því næst, þegar ég á leið um
Staðarskála og fæ ntér þá kannski nteð
heita eða kalda samloku i stað eiginlegs
matar.
Meðalverð aðalrétta á fastaseðlinum er
4.900 krónur. Það er jafnhátt og á Esju-
bergi og í Aski, mun hærra en gengur á
venjulegum matsöluhúsum i Reykjavík.
Slíkt verð mundi ég kalla rán, þótt
maturinn væri skárri.
Matreiðsla Staðarskála fær fjóra í
einkunn. umhverfi og andrúmsloft sex.
Vegin meðaleinkunn staðarins eru þrír.
Þar með er ekki sagt, að þetta sé vondur
þjóðvegarstaður. Aðeins er sagt, að jafn-
vel hinn skásti þeirra er ekki nógu góður.
Jónas Kristjánsson
1 næstu Viku:
Nýr
greinaflokkur
GUNNAR MESSEL
Ný vasabrotsbók frá Prenthúsinu á
næsta blaðsölustað
22. tbl. Vikan 29