Vikan - 28.06.1984, Page 25
Eldhús Vikunnar
Umsjón: Jón Asgeir
Sætsúr, ofnbökuð svínarif
(Matreiðslan tekur eina og hálfa klukkustund)
Nœgir fyrir fjóra
1,5 kíló svínarif (bidjið kjötkaup-
manninn ad höggva þau í hœfilega
stóra bita — stundum fœr maður
vandrœðalega stóra bita...)
1 búnt steinselja, smásöxuð
1 lárviðarlauf
4 heilpiparfræ
salt
1 matskeið hunang
2 matskeiðar rauðvínsedik
1 matskeið matarolía
nýmalaður svarturpipar
150 grömm gulrœtur, sneiddar í mjóa
renninga
150 grömm sellerírót, sneidd í mjóa
renninga
sítrónusafi
1 hnífsoddur engifer
1 chili-pipar, lítill
lítils háttar af kartöflumjöli
1 sentílítriþurrt sérrí
1. Þvoið svínarifin og leggið þau í stóran pott.
Bætið steinselju, lárviðarlaufi, piparkorn-
um og salti saman við. Hellið vatni þannig
aö rétt fljóti yfir, látiö suðuna koma upp og
krauma í 15 mínútur.
2. Veiðið svínarifin úr pottinum, þerrið þau
og penslið með blöndu úr hunangi, ediki,
olíu, salti og pipar.
3. Bakið rifin í mjög heitum ofni um það bil 20
mínútur. Veltið þeim af og til og penslið
meðsoðinu.
4. Sjóðið niður soðið í pottinum á meðan rifin
bakast, þannig að um það bil hálfur lítri sé
eftir.
5. Bætið grænmeti, sítrónusafa, engifer og
chili saman við soðið og látið krauma í öllu
í nokkrar mínútur. Grænmetið á ekki að
verða lint.
6. Gerið sósu með því aö bæta kartöflumjöli
út í og bragðbætið með sérríi.
Berið fram ásamt kartöflum, ofnbökuðum í
álpappír, soönum maísstönglum og öli.
26. tbl. Víkan 25