Vikan


Vikan - 07.11.1985, Side 25

Vikan - 07.11.1985, Side 25
Eldhús Vikunnar Tveir fljótlegir og góðir réttir Karrí- kjúklingur 1 kjúklingur 2 laukar 3 tómatar 3 msk. sojaolía 3 tsk. karrí 2 1/2 dl sýrður rjómi 1 tsk. salt Hlutið kjúklinginn í sundur (í 8 hluta). Hitið olíu í potti, setjið karriið út í pottinn og brúnið kjúkl- ingabitana (þerrið vel áður og saltið). Setjið lauk og tómata í pottinn og látið malla með. Setjið sýrðan rjóma saman við. Minnkið hitann og látið allt malla við vægan hita í 25 mín- útur. Bætið kjúklingasoði (teningur og vatn) út í ef rétturinn þornar um of. Berið fram með hrísgrjón- um, brauði og ristuðu kókosmjöli (kókosmjöl ristað augnablik á heitri, þurri pönnu). Einnig er mangósulta (mango “ chutney), ananasbitar, súr epli og rúsínur alltaf gott með karríréttum og ágætt að setja hvert um sig í litlar skálar. Fljótlegur kvöldverður Hráefnið er hakkað nautakjöt sem blanda má með ýmsum kryddjurtum og grænmeti eftir smekk. Einnig er gott að blanda saman nauta- og svina- hakki eða bæta niður- skornu beikoni út í. 400 g hakkað nautakjöt 1 smátt skorinn eða hakkaður laukur. 1 msk. kapers 1 búnt söxuð steinselja 2 msk. smátt skornar. sultaðar rauðrófur salt og pipar 1 egg Hrærið öllu saman. Form- ið í bollur og steikið. Meðlæti Eitt langt heilhveitibrauð, eitt salathöfuð, tveir tóm- atarog hálf agúrka. 45. tbl. Vikan 2$

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.