Vikan


Vikan - 07.11.1985, Page 25

Vikan - 07.11.1985, Page 25
Eldhús Vikunnar Tveir fljótlegir og góðir réttir Karrí- kjúklingur 1 kjúklingur 2 laukar 3 tómatar 3 msk. sojaolía 3 tsk. karrí 2 1/2 dl sýrður rjómi 1 tsk. salt Hlutið kjúklinginn í sundur (í 8 hluta). Hitið olíu í potti, setjið karriið út í pottinn og brúnið kjúkl- ingabitana (þerrið vel áður og saltið). Setjið lauk og tómata í pottinn og látið malla með. Setjið sýrðan rjóma saman við. Minnkið hitann og látið allt malla við vægan hita í 25 mín- útur. Bætið kjúklingasoði (teningur og vatn) út í ef rétturinn þornar um of. Berið fram með hrísgrjón- um, brauði og ristuðu kókosmjöli (kókosmjöl ristað augnablik á heitri, þurri pönnu). Einnig er mangósulta (mango “ chutney), ananasbitar, súr epli og rúsínur alltaf gott með karríréttum og ágætt að setja hvert um sig í litlar skálar. Fljótlegur kvöldverður Hráefnið er hakkað nautakjöt sem blanda má með ýmsum kryddjurtum og grænmeti eftir smekk. Einnig er gott að blanda saman nauta- og svina- hakki eða bæta niður- skornu beikoni út í. 400 g hakkað nautakjöt 1 smátt skorinn eða hakkaður laukur. 1 msk. kapers 1 búnt söxuð steinselja 2 msk. smátt skornar. sultaðar rauðrófur salt og pipar 1 egg Hrærið öllu saman. Form- ið í bollur og steikið. Meðlæti Eitt langt heilhveitibrauð, eitt salathöfuð, tveir tóm- atarog hálf agúrka. 45. tbl. Vikan 2$

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.