Vikan


Vikan - 13.08.1987, Qupperneq 20

Vikan - 13.08.1987, Qupperneq 20
Vikan — eldhús MEXÍKANSKIR HRAÐRÉTTIR Réttir, sem eiga rætur að rekja til Mexíkó, hafa fallið i kramið hjá Bandaríkjamönnum mörg undanfarm ár. Bandaríkjamenn hafa af hugviti útfært mexíkónsku réttina og aðlagað )á hraðmatarmenningunni. Þar oer íelst að nefna ýmiss konar maískorn- cökur með kjöt- og baunafyllingu. ^rægastir rétta eru efalaust tacos, nac- íos og guaccomole, tilvaldir í gestaboð. Tacoskeljar með kjötfyllingu Tacoskeljarnar eða bátarnir fást í verslunum. Það eru maíspönnukökur, tortilla, sem steiktar hafa verið í feiti og siðan beygðar. Skeljarnar eru fyllt- ar með kjöthakki, grænmeti, osti og sterkri sósu. 500 g nautahakk 1 lítil dós tómatkraftur 1 msk. chiliduft !4 tsk. cayennepipar 1-2 bollar vatn /i-l msk. salt Stillið ofninn á 150 gráður. Steikið hakkið á pönnu og hellið allri fítu af. Bætið vatni, tómatkrafti og kryddi á pönnuna og látið sjóða í 10 mínútur. Bætið við vatni ef þarf. Kássan á að vera þykk og vökvalaus. Setjið nokkr- ar matskeiðar af kjöti í hverja skel og bakið í ofni í um 5 mínútur. Við það mýkist skelin, verður bragðbetri og auðveldara er að borða hana. Þegar skeljarnar eru komnar á borðið setur hver matargestur fyrir sig ofan á rétt- inn saxað ísbergsalat eða íslenskt hvítkál, litla tómatbita, rifinn maribó- ost og efst sterka tómatsósu, tacosósu, sem fæst tilbúin á glösum en betra er að búa til heima. Tacosósa 1 lítil dós niðursoðnir tómatar 1-2 hvítlauksrif 1 lítill laukur 1 paprika !4 tsk. cayennepipar !4 tsk. salt 1 tsk. sykur !4 tsk. Aromatkrydd (þriðja kryddið) Saxið lauk og papriku smátt og hitið í matarolíu í potti þer >,ii hvort tveggja er gljáð og mjúki en ekki brúnað. Merj- ið tómatana í hrærivél eða með gaffli og setjið ásamt soði í pottinn. Merjið hvítlaukinn og bætið ásamt kryddinu í pottinn. Kryddið meira eða minna eftir smekk. Látið mesta hitann rjúka úr sósunni. Guaccomoleídýfa. ídýfa þessi er afar vinsæl á mexí- könskum veitingastöðum í Bandaríkj- unum og þá gjarnan borin fram á undan máltíð með svokölluðum nac- hos eða maískökufíögum. 1-2 avókadóperur (eftir stœrð) 2 vel þroskaðir tómatar 1-2 hvítlauksrif safi úr tœplega hálfri sítrónu salt framan á hnífsoddi, nýmalaður pipar eftir smekk cayennepipar framan á hnífsoddi Afhýðið avókadóperurnar og tómat- ana. Merjið þær með gaffli eða í kvörn og hrærið saman. Merjið hvítlaukinn og kreistið safann úr sítrónunni. Blandið öllu saman, kryddið og kælið vel. Berið fram með nachoflögum (fást víða í búðum) eða kexi og snakki. 20 VIKAN 33. TBL
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.