Vikan


Vikan - 28.12.1987, Blaðsíða 5

Vikan - 28.12.1987, Blaðsíða 5
Hér era þeir matreiðslumennimir glæsulegu í Framanda: F.v.: Ásgeir H. Erleingsson, Hótel Holti, Sturla Birgis, Holiday Inn, JóhannJacobson, Holiday Inn, Francois Louis Fons, Broadway, Jóhann Sveinsson, Lækjarbrekku, Snorri Birgir Snorrason, Hard Rock Café, Öm Garðarsson, Lækjarbrekku, formaður klúbbsins, Bjöm Erlendsson, Ópera, Þórarinn Guðmundsson, Hótel Sögu, og Sverrir Halldórsson, Holiday Inn. Matreiðsjumeistaraklúbburinn Framandi gengur til liðs við Vikuna! Okkur er það sönn ánægja að tilkynna lesendum Vikunnar að matreiðslumeistarar í klúbbnum Framandi munu ganga til liðs við Vikuna og ætla að vera til skiptis með upp- skriftir af gómsætum réttum eins og þeim einum er lagið að matreiða. Eftir áramótin, þegar jólasteikin er farin að sjatna verulega, munum við hefja samvinnuna og birta fyrstu matarupp- skriftina. Hver meistar- anna það verður sem ríður á vaðið vitum við ekki enn og bíðum eftir því, jafn spennt og lesendur, að sjá hvað það verður sem þeir munu bjóða okkur. Samvinna og metnaður Klúbburinn Framandi hefur starfað í nokkurn tíma, en segja má að þeir hafi ekki kom- ið upp á yfirborðið fyrr en ný- lega þegar þeir kynntu sig og markmið sín á Holiday Inn hótelinu í byrjun desember. Meðlimir í klúbbnum verða að uppfylla ákveðin skilyrði til að fá inngöngu, en þegar inn er komið þá hafa þeir að mark- miði að vinna saman og miðla þekkingu sín á milli. Auk þess er ætlast til að hver meðlimur leggi sig fram við að viðhalda hæfileikum sínum, t.d. með því að fara á námskeið erlendis, einnig ætlar klúbbur- inn að koma á tengslum við veitingahús erlendis. Framandi menn vilja fáera íslenska matar- gerð á enn hærra stig og jafh- vel í nýjan búning og til þess að það megi takast vilja þeir aukna fjölbreytni í hráefni. Vorboðinn Ijúfi Þeir vilja m.a. fa að nýta þann fisk sem nú er hent út- byrðis af bátunum. Stefna að því að nota ávexti, grænmeti og ferskar jurtir frá íslenskum bændum og vilja jafhframt að fjölbreytnin í ræktun verði aukin. Eitt af forvitnilegri markmiðum þeirra er að þeir vilja gjarnan geta haft villta smáfugla á boðstólum. Smá- fugla eins og hrossagauk, lóu, spóa, kjóa og þröst, en hvort íslendingar eru reiðubúnir til að borða „vorboðann ljúfa“ er annað mál. Auk þess eru flestir þessara fúgla friðaðir hér á landi en ekki í nágrannalönd- unum. Forvitnilegur hóstakirtill Þetta eru enn sem komið er aðeins óskir matreiðslumann- anna, aftur á móti ætti að vera auðveldara fyrir þá að fá það kjötmeti sem þeir vilja. í því sambandi vilja þeir nota kjöt sem slátrað er reglulega yfir allt árið og jafnframt verkað og látið hanga á þann hátt að það verði sem allra best hráefhi. Innmat vilja þeir gjarnan nota meira og þar á meðal hósta- kirtil! - B.K. VIKAN 5
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.