Vikan


Vikan - 28.12.1987, Qupperneq 5

Vikan - 28.12.1987, Qupperneq 5
Hér era þeir matreiðslumennimir glæsulegu í Framanda: F.v.: Ásgeir H. Erleingsson, Hótel Holti, Sturla Birgis, Holiday Inn, JóhannJacobson, Holiday Inn, Francois Louis Fons, Broadway, Jóhann Sveinsson, Lækjarbrekku, Snorri Birgir Snorrason, Hard Rock Café, Öm Garðarsson, Lækjarbrekku, formaður klúbbsins, Bjöm Erlendsson, Ópera, Þórarinn Guðmundsson, Hótel Sögu, og Sverrir Halldórsson, Holiday Inn. Matreiðsjumeistaraklúbburinn Framandi gengur til liðs við Vikuna! Okkur er það sönn ánægja að tilkynna lesendum Vikunnar að matreiðslumeistarar í klúbbnum Framandi munu ganga til liðs við Vikuna og ætla að vera til skiptis með upp- skriftir af gómsætum réttum eins og þeim einum er lagið að matreiða. Eftir áramótin, þegar jólasteikin er farin að sjatna verulega, munum við hefja samvinnuna og birta fyrstu matarupp- skriftina. Hver meistar- anna það verður sem ríður á vaðið vitum við ekki enn og bíðum eftir því, jafn spennt og lesendur, að sjá hvað það verður sem þeir munu bjóða okkur. Samvinna og metnaður Klúbburinn Framandi hefur starfað í nokkurn tíma, en segja má að þeir hafi ekki kom- ið upp á yfirborðið fyrr en ný- lega þegar þeir kynntu sig og markmið sín á Holiday Inn hótelinu í byrjun desember. Meðlimir í klúbbnum verða að uppfylla ákveðin skilyrði til að fá inngöngu, en þegar inn er komið þá hafa þeir að mark- miði að vinna saman og miðla þekkingu sín á milli. Auk þess er ætlast til að hver meðlimur leggi sig fram við að viðhalda hæfileikum sínum, t.d. með því að fara á námskeið erlendis, einnig ætlar klúbbur- inn að koma á tengslum við veitingahús erlendis. Framandi menn vilja fáera íslenska matar- gerð á enn hærra stig og jafh- vel í nýjan búning og til þess að það megi takast vilja þeir aukna fjölbreytni í hráefni. Vorboðinn Ijúfi Þeir vilja m.a. fa að nýta þann fisk sem nú er hent út- byrðis af bátunum. Stefna að því að nota ávexti, grænmeti og ferskar jurtir frá íslenskum bændum og vilja jafhframt að fjölbreytnin í ræktun verði aukin. Eitt af forvitnilegri markmiðum þeirra er að þeir vilja gjarnan geta haft villta smáfugla á boðstólum. Smá- fugla eins og hrossagauk, lóu, spóa, kjóa og þröst, en hvort íslendingar eru reiðubúnir til að borða „vorboðann ljúfa“ er annað mál. Auk þess eru flestir þessara fúgla friðaðir hér á landi en ekki í nágrannalönd- unum. Forvitnilegur hóstakirtill Þetta eru enn sem komið er aðeins óskir matreiðslumann- anna, aftur á móti ætti að vera auðveldara fyrir þá að fá það kjötmeti sem þeir vilja. í því sambandi vilja þeir nota kjöt sem slátrað er reglulega yfir allt árið og jafnframt verkað og látið hanga á þann hátt að það verði sem allra best hráefhi. Innmat vilja þeir gjarnan nota meira og þar á meðal hósta- kirtil! - B.K. VIKAN 5
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.