Vikan - 22.03.1990, Side 21
SmökkunarseðiU
Ö Menu d6gus>a"on
Taswr í
r mcnu
Mousse dc Pa,é '
CWckw liver mousJ
SölvakaíNordausaleuesr^
TceTperch wilh dulse
Humar á s,e,nSTTsauce au persd
TC'TTÍdouparsieysauce
Krap
Sorbel
CSÍS?->—■
Osíflvag”
Chariol de fromages
Cheese Iroliey
ibíEiisvflgn
Cteriol * ‘,ÍMCrlS
Oesserl trolley
Setrið á Holiday Inn:
Af öðrum réttum á matseðlinum mætti til
dæmis neíha forréttinn Snigla og smokkjisk
á sígaunasósu, sem kostar 850 krónur,
Nautasteik með Chatauneuf du Pape-sósu á
2.200 krónur — en allir unnendur góðs
rauðvíns þekkja Chatauneuf du Pape og
sósa úr þessu víni hlýtur að vera góð — og
sem dæmi um fiskrétt má nefna Laxa- og
lúðuvafning með sítrussósu á 950 krónur.
Ábætisvagninn, sem nefhdur er á Smökkun-
armatseðlinum, er vagn hlaðinn alls konar
sælgæti; heimalöguðum kanilís, súkkulaði-
tertum, rjómatertum og mörgu fleiru. Alls
er þar boðið upp á 17 ábætisrétti og fyrir
800 krónur geta gestir smakkað á eins
mörgum og þeir vilja, öllum 17 þess vegna
- hafi þeir pláss.
Gott vín gerir matinn betri, segja margir,
og vínseðillinn í Setrinu er samansettur af
gæðavínum í öllum verðflokkum. Mörg
þeirra haía ekki sést á vínkortum íslenskra
veitingahúsa fyrr og má þar til dæmis nefna
hvítvínin fiá Alsace, Riesling Silberberg,
Muscat „Medaiile d’or“, Gewurztraminer
Herrenweg og Pinot Auxerrois „H“ Vielle
Vignes, en sá sem ekki hefur smakkað gott
Alsace getur hlakkað til að gera það. Einnig
er boðið upp á hvítvínin Sauteme, Chateau
de Malle Grand Cru Classe og Chateau de
Saint Helene sem henta vel með öllum
ábætisréttunum. Rauðvínstegundimar em
einnig margar og um rauðvínin nægir að
segja að þau em öll í Grand Cm Classé sem
er hæsti gæðaflokkur í Frakklandi.
Kvöldstund í Setrinu á Holiday Inn á sem-
sagt að geta verið einkar ljúf og ömgglega
seðjandi en við hér á Vikunni getum hik-
laust mælt með matreiðslumönnunum því
þá þekkjum við af langri og góðri reynslu.
Þeir em meðlimir í matreiðslumeistara-
klúbbnum Framanda sem sér um að útbúa
matarkortin í Vikunni og auk Jóhanns og Ás-
geirs starfar enn einn meistarakokkur Fram-
anda í eldhúsinu en það er Úlfar Finnbjöms-
son. Margir réttanna á matarkortunum hafa
einmitt verið matreiddir á Holiday Inn og
svo er um réttina í þessu blaði.
NR. 61 l.TBL. 1990 fT VERÐ KR. 418
Á 600 BLAÐSÖLUSTÖÐUM
ÁSKRIRARSÍMI 83122
------—r:—
INNLITIMISSTORARIBUÐIR
GAMALT 0G NÝTT í BLAND
OVENJULEG VEGGSKREYTING
AUDUR HARALDS UM
ERNARAG
INNLITIMISSTORARIBUDIR
GAMALT OC NÝTT Í BLAND
ÓVENJULEG VEGGSKREYTING
AUDUR HARALDS UM MAT
ERNA RAGNARSIPARÍS
RÉTTIFJÓLSKYLDUBÍLUNN
6.TBL 1990 VIKAN 19