Vikan


Vikan - 22.03.1990, Blaðsíða 21

Vikan - 22.03.1990, Blaðsíða 21
SmökkunarseðiU Ö Menu d6gus>a"on Taswr í r mcnu Mousse dc Pa,é ' CWckw liver mousJ SölvakaíNordausaleuesr^ TceTperch wilh dulse Humar á s,e,nSTTsauce au persd TC'TTÍdouparsieysauce Krap Sorbel CSÍS?->—■ Osíflvag” Chariol de fromages Cheese Iroliey ibíEiisvflgn Cteriol * ‘,ÍMCrlS Oesserl trolley Setrið á Holiday Inn: Af öðrum réttum á matseðlinum mætti til dæmis neíha forréttinn Snigla og smokkjisk á sígaunasósu, sem kostar 850 krónur, Nautasteik með Chatauneuf du Pape-sósu á 2.200 krónur — en allir unnendur góðs rauðvíns þekkja Chatauneuf du Pape og sósa úr þessu víni hlýtur að vera góð — og sem dæmi um fiskrétt má nefna Laxa- og lúðuvafning með sítrussósu á 950 krónur. Ábætisvagninn, sem nefhdur er á Smökkun- armatseðlinum, er vagn hlaðinn alls konar sælgæti; heimalöguðum kanilís, súkkulaði- tertum, rjómatertum og mörgu fleiru. Alls er þar boðið upp á 17 ábætisrétti og fyrir 800 krónur geta gestir smakkað á eins mörgum og þeir vilja, öllum 17 þess vegna - hafi þeir pláss. Gott vín gerir matinn betri, segja margir, og vínseðillinn í Setrinu er samansettur af gæðavínum í öllum verðflokkum. Mörg þeirra haía ekki sést á vínkortum íslenskra veitingahúsa fyrr og má þar til dæmis nefna hvítvínin fiá Alsace, Riesling Silberberg, Muscat „Medaiile d’or“, Gewurztraminer Herrenweg og Pinot Auxerrois „H“ Vielle Vignes, en sá sem ekki hefur smakkað gott Alsace getur hlakkað til að gera það. Einnig er boðið upp á hvítvínin Sauteme, Chateau de Malle Grand Cru Classe og Chateau de Saint Helene sem henta vel með öllum ábætisréttunum. Rauðvínstegundimar em einnig margar og um rauðvínin nægir að segja að þau em öll í Grand Cm Classé sem er hæsti gæðaflokkur í Frakklandi. Kvöldstund í Setrinu á Holiday Inn á sem- sagt að geta verið einkar ljúf og ömgglega seðjandi en við hér á Vikunni getum hik- laust mælt með matreiðslumönnunum því þá þekkjum við af langri og góðri reynslu. Þeir em meðlimir í matreiðslumeistara- klúbbnum Framanda sem sér um að útbúa matarkortin í Vikunni og auk Jóhanns og Ás- geirs starfar enn einn meistarakokkur Fram- anda í eldhúsinu en það er Úlfar Finnbjöms- son. Margir réttanna á matarkortunum hafa einmitt verið matreiddir á Holiday Inn og svo er um réttina í þessu blaði. NR. 61 l.TBL. 1990 fT VERÐ KR. 418 Á 600 BLAÐSÖLUSTÖÐUM ÁSKRIRARSÍMI 83122 ------—r:— INNLITIMISSTORARIBUÐIR GAMALT 0G NÝTT í BLAND OVENJULEG VEGGSKREYTING AUDUR HARALDS UM ERNARAG INNLITIMISSTORARIBUDIR GAMALT OC NÝTT Í BLAND ÓVENJULEG VEGGSKREYTING AUDUR HARALDS UM MAT ERNA RAGNARSIPARÍS RÉTTIFJÓLSKYLDUBÍLUNN 6.TBL 1990 VIKAN 19
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.