Vikan


Vikan - 22.03.1990, Page 21

Vikan - 22.03.1990, Page 21
SmökkunarseðiU Ö Menu d6gus>a"on Taswr í r mcnu Mousse dc Pa,é ' CWckw liver mousJ SölvakaíNordausaleuesr^ TceTperch wilh dulse Humar á s,e,nSTTsauce au persd TC'TTÍdouparsieysauce Krap Sorbel CSÍS?->—■ Osíflvag” Chariol de fromages Cheese Iroliey ibíEiisvflgn Cteriol * ‘,ÍMCrlS Oesserl trolley Setrið á Holiday Inn: Af öðrum réttum á matseðlinum mætti til dæmis neíha forréttinn Snigla og smokkjisk á sígaunasósu, sem kostar 850 krónur, Nautasteik með Chatauneuf du Pape-sósu á 2.200 krónur — en allir unnendur góðs rauðvíns þekkja Chatauneuf du Pape og sósa úr þessu víni hlýtur að vera góð — og sem dæmi um fiskrétt má nefna Laxa- og lúðuvafning með sítrussósu á 950 krónur. Ábætisvagninn, sem nefhdur er á Smökkun- armatseðlinum, er vagn hlaðinn alls konar sælgæti; heimalöguðum kanilís, súkkulaði- tertum, rjómatertum og mörgu fleiru. Alls er þar boðið upp á 17 ábætisrétti og fyrir 800 krónur geta gestir smakkað á eins mörgum og þeir vilja, öllum 17 þess vegna - hafi þeir pláss. Gott vín gerir matinn betri, segja margir, og vínseðillinn í Setrinu er samansettur af gæðavínum í öllum verðflokkum. Mörg þeirra haía ekki sést á vínkortum íslenskra veitingahúsa fyrr og má þar til dæmis nefna hvítvínin fiá Alsace, Riesling Silberberg, Muscat „Medaiile d’or“, Gewurztraminer Herrenweg og Pinot Auxerrois „H“ Vielle Vignes, en sá sem ekki hefur smakkað gott Alsace getur hlakkað til að gera það. Einnig er boðið upp á hvítvínin Sauteme, Chateau de Malle Grand Cru Classe og Chateau de Saint Helene sem henta vel með öllum ábætisréttunum. Rauðvínstegundimar em einnig margar og um rauðvínin nægir að segja að þau em öll í Grand Cm Classé sem er hæsti gæðaflokkur í Frakklandi. Kvöldstund í Setrinu á Holiday Inn á sem- sagt að geta verið einkar ljúf og ömgglega seðjandi en við hér á Vikunni getum hik- laust mælt með matreiðslumönnunum því þá þekkjum við af langri og góðri reynslu. Þeir em meðlimir í matreiðslumeistara- klúbbnum Framanda sem sér um að útbúa matarkortin í Vikunni og auk Jóhanns og Ás- geirs starfar enn einn meistarakokkur Fram- anda í eldhúsinu en það er Úlfar Finnbjöms- son. Margir réttanna á matarkortunum hafa einmitt verið matreiddir á Holiday Inn og svo er um réttina í þessu blaði. NR. 61 l.TBL. 1990 fT VERÐ KR. 418 Á 600 BLAÐSÖLUSTÖÐUM ÁSKRIRARSÍMI 83122 ------—r:— INNLITIMISSTORARIBUÐIR GAMALT 0G NÝTT í BLAND OVENJULEG VEGGSKREYTING AUDUR HARALDS UM ERNARAG INNLITIMISSTORARIBUDIR GAMALT OC NÝTT Í BLAND ÓVENJULEG VEGGSKREYTING AUDUR HARALDS UM MAT ERNA RAGNARSIPARÍS RÉTTIFJÓLSKYLDUBÍLUNN 6.TBL 1990 VIKAN 19

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.