Vikan


Vikan - 20.12.1995, Qupperneq 43

Vikan - 20.12.1995, Qupperneq 43
OG SKELRSKUR AUK OSmKÖKU SÆLKERANS PÖNNUSTEIKTAR RJÚPNABRINGUR MED KARTÖFLUTURNI OG BERJASÓSU (fyrir fjóra) 6-8 rjúpur 2 msk. olía 400 g kartöflur 30 g smjör Sósa 150 g berjablanda (hindber, rifsber, týtuber) 1 msk. olía 2 greinar blóöberg 2 dl malt 1/2 saxaður laukur 4 dl rjúpnasoð, þykkt 3 dl rauðvín 50 g smjör salt og pipar Aðferð - rjúpnabringur Bringumar eru úrbeinaðar og snyrtar og síðan eru þær léttsteiktar á pönnu í olíu í um það bil tvær mínútur á hvorri hlið. Kryddaðar með saltl og pipar. Aðferð - sósa Laukurinn er steikur í olíunni, blóðberginu og helmingi af berjunum bætt út í og síðan rauðvíninu og maltinu. Látið sjóða niður um helming. Þessu næst er rjúpnasoðinu bætt út í og lát- ið sjóða smástund. Sigtið sósuna og bætiö síðan berj- unum sem eftir eru saman við og einnig smjörinu. Kryddið með salti og pipar. Með þessum rétti má bera fram allt hefðbundið með- læti. Aðferð - kartöfluturn Kartöflurnar eru afhýddar og rifnar á rifjárni eða í mat- vinnsluvél. Steikar á vel heitri pönnu og þjappað vel saman þannig að þetta verði eins konar lumma eða turn. Steikt á báðum hliðum í olíu og smjöri. Kryddað með salti, pipar og múskati. Rjúpnabringurnar sem eru léttsteiktar á pönnu. Ótrúlega fljótleg aöferð vió framreióslu jólarjúpunnar. 12. TBL. 1995 VIKAN 43
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.