Vikan - 11.06.1998, Blaðsíða 32
aréttur
SPÆNSKUR
KJÚKLINGARÉTTUR
Uppskriftin erfyrir fjóra.
1 stór kjúklingur eða þeir
hlutar kjúklings, sem fólk
kýs helst
Sveppir (litlir sveppir,
helst allir jafn stórir)
Skalotlaukur
Kúrbítur (Succhini)
Gulrætur
Krydd: Season All, aró-
mat, svartur pipar, Herbs
de Provance (franskar
kryddjurtir), grænmetis-
teningur og kjúklingaten-
ingur.
Aðferð:
Kjúklingurinn er hlutaður
niður og bitarnir kryddaðir
beggja megin með
blöndu úr kryddinu. Síð-
an eru þeir steiktir í olíu
á pönnu.
Bitunum raðað í pott
með loki, sem má fara í
ofn (hinn ómissandi
svarti pottur!)
Laukurinn steiktur á
pönnu upp úr olíu og smá
smjöri. Tekinn af.
Sveppirnir steiktir heilir
á pönnu upp úr smjöri.
Kryddaðir örlítið með
pipar og salti. Teknir af.
Gulræturnar og kúrbítur-
inn steikt í smjöri, saltað.
Allt sett í pottinn. Hálf-
um lítra af vatni með tening-
unum út í hellt yfir. Lokið
sett á pottinn. Sett í heitan
ofn á 200°C í 15 mínútur.
Lækka þá hitann niður í
150°C og láta malla áfram í
45-50 mínútur. Óþarft er að
hafa meðlæti með þessum
rétti, þar sem grænmetið er
svo mikið. Ef þið viljið
drýgja matinn, er gott
að kaupa forsoðnar kart-
öflur, krydda þær með pip-
ar, arómat og steinselju og
steikja á pönnu upp úr
smjöri. Berið þær síðan fram
með réttinum.