Vikan


Vikan - 17.09.1998, Page 33

Vikan - 17.09.1998, Page 33
 KARTÖFLUBAKA 1 pk. frosið smjördeig 1 kg kartöflur 75 g smjör 1 dl soðin mjólk salt og pipar rifið múskat á hnífsoddi Aðferð: Klæðið hringform, 22 sm í þvermál, með smjördeiginu og forbakið í nokkr- ar mínútur. Flysjið kartöflurnar, sker- ið í sneiðar og mauksjóðið. Hellið vatninu af. Stappið kartöflurnar og bætið út í þær smjöri og soðinni mjólk. Bragðbætið með salti, pipar og múskati. Kælið kartöflustöppuna og hellið henni í formið. Búið til lok úr smjördeiginu. Hægt er að skreyta bökuna með afganginum af smjördeig- inu, t.d. með því að skera það í strimla með kleinujárni og leggja á víxl ofan á bökuna. Penslið hana síðan með eggi. Bakið í u.þ.b. 35 mínútur við 200°C. Gott er að bera kartöflubökuna fram sem meðlæti með fiski og kjöti eða sem aðalrétt með fersku salati. KARTÖFLUSÚPA MEÐ KARRÍI OG SELLERÍI (fyrir 4) 1 kg kartöflur 2 stönglar sellerí 1 stór laukur 2 hvítlauksrif 1/2 blaðlaukur, skorinn í sneiðar og Iéttsoðinn sér vatn mjólk salt og pipar 1 tsk. karrý Aðferð: Flysjið kartöflurnar og skerið í ten- inga. Flysjið laukinn og hvítlaukinn og saxið smátt. Skerið selleríið í litla bita og sjóðið allt saman það til það er vel mjúkt. Hellið soðinu frá og geymið það á meðan grænmetið er maukað varlega í matvinnsluvél eða með töfrasprota. Maukið er þynnt með soðinu ásamt mjólkinni þar til súpan er mátulega þunn. Bragðbætið súpuna með salti, pipar og karríi. Gott er að bæta smá smjörklípu út í í lokin ásamt blaðlauks- sneiðunum. Berið fram með brauði. 33

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.