Vikan - 17.09.1998, Blaðsíða 35
Momay Sauce
Velegnet til lasagne, kartoffelgratin o
Sauœ Naturel
Velegnet til pandesauce, karrysauce, persillesauce o.a
Mornay Sauce er tilbúin rjómasósa með osti
sem aðeins þart að hita og krydda
lítilsháttar, tilvalin í rétti úr pasta, tiski,
grænmeti eða brauði. Einnig má nota
sósuna í súpu og sem jafning t.d. á
hangikjöt og svið.
Sauce Naturel er grunnsósa sem aðeins þarf
að hita í potti og krydda að vild. Einnig er
sósan tilvalin á pönnuna. Hellið henni yfir
kjúklinginn, kjötið eða fiskinn og kryddið
lítilsháttar.
Pastaréttur með reyktum Lax f.4.
250 g pasta
300 g reykturLax
1 dós sveppir ( án vökva) í litlum
sneiðum
1 dós grænn aspargus (án vökva)
2 msk sinnep
1/2 tsk sítrónupipar
1/2 Itr Mornay Sauce
Sjóðið pastað. Skerið laxinn og
aspargusinn f litla bita. Blandið síðan
pasta, laxi, sveppum og aspargus saman
í skál. Setjið sinnep í Mornay sósuna,
kryddið með sftrónupipar og blandið vel
saman við pastablönduna. Setið sfðan í
eldfast mót og bakið f ofni f 20-30 mín.
við 180-200 gráður.
Láttu á það reyna, sósan fæst á eftirtöldum stöðum:
11-11 búöunum, Nóatúnsbúðunum, Teigakjöri Laugateigi, Fjaröarkaupum Hafnarfiröi,
Samkaupum Hafnarfiröi, Melabúöinni Hagamel, Kjörbúö Suðurvers Stigahlíð,
Gallerí Kjöt Grensásvegi, Straumnesi Vesturbergi, Kaupfélagi Árnesinga Selfossi,
Kaupfélagi Skagfirðinga Sauöárkróki, Einarsbúö Akranesi, Melabúðinni Neskaupstaö,
Kaupfélagi Vopnfiröinga, Eskikjöri Eskifirði, Kaupfélagi Héraösbúa Egilsstööum og Tikk-Takk
Selási og Garöabæ.
Heildsöludreifing! EKAS S: 557 8600 F: 557 8610