Vikan


Vikan - 07.11.2000, Síða 46

Vikan - 07.11.2000, Síða 46
Sirrý Halla og Guðni Hólm ásamt syni þeirra, Stef- áni Hólm. Fyllíngin. 1/2 pakki vanillubúðingur (t.d. frá Royal) 100-200 g rjómasúkkulaði (t.d. frá Síríus) 2-3 epli kanilsykur eftir smekk Eggjablanda til að pensla með: 1 egg 50 g vatn 1/2 tsk. salt Allt pískað saman. Sigríður Halla Stefáns- dóttir, starfsmaður hjá út- varpssviði Norðurljósa, bakar ekki oft en þegar eitthvað mikið stendur til, afmælisveislur eða aðrar uppákomur, bakar hún alltaf þessa köku. „Maðurinn minn, Guðni Hólm >- Stefánsson, er bakari og sér yf- t: irleitt um baksturinn á heimil- o inu,“ segir Sirrý Halla, eins og “ w hún er alltaf kölluð. „Guðni er ra = eigandi Kökuhornsins að Bæj- « “ arlind 1-3 í Kópavogi og það 311 kemur stundum fyrir að hann = | býr þessa eplaköku til fyrir við- ~ “ skiptavini sína. Hún selst vel *= ^ enda alveg dásamlega góð,“ cd -j bætir hún við. „Ég fékk upp- - ■- skriftina fyrir tíu árum úti í Sví- x = þjóð en ég bjó þar um tíma. Mér "s finnst þessi eplakaka algjörlega ómissandi í öllum veislum. All- ir sem smakka hana verða stór- hrifnir. Hægt er að hafa hana sem eftirrétt eða bara eina og sér. Gott er að búa þessa köku til daginn áður og baka hana rétt áður en hún er borin fram. Mér finnst hún best með heima- löguðum vanilluís." Eplakaka með vanillu- og súkkulaðífyllingu 400 g hveiti 250 g kalt smjörlíki 180 gsykur lOglyftiduft 2egg 1 tsk. salt 1 tsk. vanilludropar 2 msk. appelsínuþykkni (ekki með appelsinuberki) Hráefnið er sett í hrærivél og hnoðaðsaman. Deigið ergeymt í kæli í u.þ.b. 2-3 klukkustund- ir eða þar til það er orðið stíft og meðfærilegt. Þá er það flatt út og u.þ.b. helmingur þess settur í stórt eldfast mót (deig- ið á að vera 1/2 - 1 sm að þykkt). Hinn helmingur deigs- ins er geymdur á meðan fyll- ingin er búin til. Aðferð: Vanillubúðingur búinn til eft- ir leiðbeiningum á pakkanum og honum smurt ofan á deigið í forminu. Þá er rjómasúkkulað- ið brotið í bita og raðað yfir. Eplin eru afhýdd, skorin í báta og raðað ofan á. Kanilsykri er síðan stráð yfir. Afgangurinn af deiginu er flattur út og skorinn í strimla sem er raðað yfir eplin eins og sést á myndinni. Kak- an er pensluð með eggjablönd- unni og bökuð við 180 gráða hita t u.þ.b. 20-30 mínútur. Áríðandi er að nota vatn í eggja- blönduna því ef aðeins er pensl- að með eggi brennur kakan að ofan. Eplakökuna á að bera fram heita með ís eða þeyttum rjóma. 46 Vikan

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.