Vikan


Vikan - 07.11.2000, Side 80

Vikan - 07.11.2000, Side 80
V|S / riN V H3H J l a l A K R A [ vertu með - þú gætir unnið ferð fyrir tvo til Barcelona ] [ AKRA þrenn þrjú 5 O O g hollari gæðasmjörlíki ] Mömmukökur 125 g AKRA smjörlíki 250 gTateLyle sýróp 125 g sykur 1 egg 500 g Pillsbury s hveiti 2 tsk matarsódi I tsk engifer Hitið AKRA smjörlíki, sykur og sýróp í potti (ekki sjóða). Eggi bætt við. Blandið hveiti, matarsóda og engiferi saman við og hnoðið. Fletjið þunnt út og mótið kringlóttar kökur. Bakið við l8o°C. Kældar og settar saman með kremi. 250 gAKRA smjörlíki 250 gflórsykur 1 egg vanilludropar Allt hrært saman þar til kremið er létt og ljóst. Krem AKRA ■ mýkra og betra með minna af mettuðum fitusýrum og nær transfitusýrulaust. Hollusta og gæði eru í öndvegi við framleiðslu á nýja AKRA smjörlíkinu, þannig að nær engar transfitusýrur myndast. Transfitusýrur hækka kólesteról og auka þar með hættu á hjarta- og æðasjúkdómum, samkvæmt upplýsingum Manneldisráðs.1) Transfitusýrurannsókn sem gerð var í Hollandi 1995-6 á smjörlíki frá 14 Evrópulöndum sýndi að smjörlíki frá íslandi og Noregi var þá með langmest af transfitusýrum, eða um 21 % að meðaltali. Danir mæla nú með því að innihald transfitusýra verði undir 5%.2) í nýja AKRA smjörlíkinu eru þær undir 1 %. AKRA Mýkra & betra Transfitusýrur í nýja AKRA jurtasmjörlíkinu eru undir 1%. 1) Rit Manneldisráðs Islands 1894 um manneldismarkmið fyrir Islendinga. 2) Trans fatty acids in Dietary fats and oils from 14 European countnes.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.