Heimilisblaðið


Heimilisblaðið - 01.12.1960, Síða 48

Heimilisblaðið - 01.12.1960, Síða 48
Eggjablómur eru þeyttar með flórsykri, sítrónuhýðið og kælt, brætt smjörið er hrært út í, og að lokum er hveitið og stíf- þeyttar eggjahvíturnar látið út í. Deiginu er jafnað út á smurða plötu eða skúffu. Kúrenum, sykri og ef til vill möndlum er stráð yfir. Kökurnar eru bakaðar í vel heit- um ofni í 5 mín. Kældar augnablik, og kak- an skorin í tígla. ☆ Og svo eru hér þrjár formkökur, sem eru mjög góðar: Hnetukaka 4 egg 250 gr. hveiti 250 gr. sykur hnetur, súkkulaði 250 gr. smjör og sitrónuliýði. Sykur og smjör hrærist saman, eggin eru látin út í, eitt í einu. Næst eru hnetur, rifið sítrónuhýði og súkkulaðistykki látin út í. Að lokum er hveitið látið út í. Bakað í smurðu formi við hægan hita í ca. % klst. Ávaxtakaka 150 gr. smjör 125 gr. sykur 2 egg 225 gr. hveiti 3 tsk. ger ofurlítið af vanillu og kardemommu 2 dl. rjómi. Það má nota alls konar ósoðna ávexti, til að leggja ofan á deigið. Smjör og sykur hrært vel saman; næst eru eggin látin út í. Hveitið og ger, vanilla og kardemommur er látið út í að síðustu, ásamt rjómanum. Kringlótt form með lausum botni er smurt, og deigið látið út í. Ávextirnir eru skornir í sneiðar og lagðir ofan á og sykri stráð ofan á. Bakað við góðan hita í ca. 25 mín. Kakan er bezt volg. Hunangskaka 4 eggjablómur 100 gr. sykur 1 tsk. engifer 1 tsk. negull 200—220 gr. síróp eða hunang 50 gr. súkkat 250 gr. hveiti 2 tslc. gcr 2 cggjahvítur. Krem: 125 gr. smjör eða smjörlíki 2 eggjablómur 2 desersk. flórsykur 1 dl. vanillucreme. Skreyting: Suðusúkku- laði, smjör og af- býddar möndlur. Hrærið eggjablómin og sykur vel, bæ 1 kryddinu út í og hitið síróp eða hunangi svo það verði þunnt. Hrærið því út í eg£Ja hvítuna. Næst er hveitið látið út í ásani gerinu og súkkatinu. Að síðustu eru sti þeyttar eggjahvíturnar látnar út í. Deig er látið í smurt form og bakað í ca. 1 kls • 180° hita. Þegar kakan er orðin köld, er hún skoi' í þrennt og lögð saman með vanilluki'enl inu. Það er hrært saman úr smjöri, egg.|a blómum, út í er bætt sykri og vani u kreminu, smátt og smátt. , Suðusúkkulaðið er brætt ásamt °íuial ill smjörklípu. Kakan er smurð með súkk laðinu og skreytt með möndlum. HEIMILISBLAÐIÐ -nnleyst þakkar þeim kaupcndum, sem þegar bafa !^nlcyst póstkröfurnar. I>eir, sem enn liafa ekki > ^ ^ra póstkröfur sínar, eru vinsamlegast beðnir ]>að fyrir áramót. LEIÐRÉTTING , & þls. f auglýsingu um Orginal Odhner reikniyela1 ^\. 211 í 9.—10. tbl„ stendur Original Odbner cn ar, liand- og rafknúnar, fara sugurför um lalK á að verá fara sigurför um landið. NÝIR ÁSKRIFENDUR ulssðí' sem kynnu að vilja fylgjast með framba ^ unni Rinaldo Rinaldini, sem liefst í þessu b ’ g í fengið nóv.-desember blaðið og einn eldri aI ggrif' kaupbæti. Verð hlaðsins er 50 kr. árgangurin11, -j,u' ið afgreiðslunni eða pantið blaðið bjá umbo s um ]>ess úti á landi. Heimilishla&iS kemni út manuð, tv0 so00. 1 saman, 44 blaðsíður. Verð árgangsins er kr- cr lausasölu kostar livert blað kr. 10.00. Gía „stflð11' 14. apríl. ■— Utanáskrift: Heimilisblaðið, bee . j,.f. stræti 27. Póstliólf 304. — Prentsmiðjan U sblaí)IÍ) 268 heimili

x

Heimilisblaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilisblaðið
https://timarit.is/publication/431

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.