Ægir

Volume

Ægir - 01.02.1983, Page 48

Ægir - 01.02.1983, Page 48
Hlýri: Slægður með haus, pr. kg......................... 3,86 Óslægður, pr. kg ................................ 3,19 Karfi, hæfur til frystingar: lOOOgrogyfir, pr. kg ............................ 3,92 500grað 1000 gr, pr. kg ..................... 3,10 Keila, 54 cm og yfir: Slægð með haus, pr. kg........................... 4,83 Óslægð, pr. kg................................... 4,36 Keila, 43 cm að 54 cm: Slægð með haus, pr. kg........................... 3,86 Óslægð, pr. kg................................... 3,48 Lýsa: Slægð með haus, pr. kg........................... 3,72 Óslægð, pr. kg................................... 2,81 Lúða: 1. fl., Vi kgtil 3 kg, slægð með haus, pr. kg .... 7,78 Vi kg til 3 kg, óslægð, pr. kg........ 7,23 3 kgtil lOkg, slægðmeðhaus, pr. kg .... 16,48 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg........ 15,16 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg .... 21,45 lOkgogyfir, óslægð, pr. kg...... 19,81 2. fl., Vi kg til 3 kg, slægð með haus, pr. kg . 3,86 Vi kg til 3 kg, óslægð, pr. kg............ 3,69 3 kgtil 10 kg, slægð með haus, pr. kg .... 8,17 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg........ 7,61 10 kg og yfir, slægð með haus, pr. kg .... 10,83 10 kg og yfir, óslægð, pr. kg.... 9,98 Grálúða, hæf til frystingar: 1. fl., 3 kgogyfir, pr. kg...................... 4,77 1. fl., 1 kg til 3 kg, pr. kg .................. 3,18 2. fl., 1 kgogyfir, pr. kg...................... 3,18 Skata: Stór, slægð, pr. kg..................... Stór, óslægð, pr. kg.................... Stór, börðuð, pr. kg ................... Skötuselur: Slægður með haus, pr. kg................ Vinnsluhæf halastykki, ísuð í kassa, pr. kg Háfur, hæfur til frystingar: Hvert kg ......................................... 1 »43 Langhali, hæfur til frystingar: Hvert kg ......................................... 2,75 Hrogn: 1. flokkur, pr. kg 2. flokkur, pr. kg 12,88 6,27 Skarkoli og þykkvalúra, frá 1. jan. til 15. febr.: 1. flokkur, 453 gr ogyfir, pr. kg 2. flokkur, 453 gr og yfir, pr. kg 1. og 2. flokkur, 250 gr til 452 gr, pr. kg 5,54 3,89 3,00 Langlúra, stórkjafta og sandkoli, frá 1. janúar til 15. febrúar: 1. og 2. flokkur, 250 gr og yfir, pr. kg 3,00 Skarkoli, hæfur til frystingar, frá 16. febrúar til 28. febrúar: Hvert kg 3,04 Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er ísaður 1 kassa í veiðiskipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiði5' 10% hærra verð en að framan greinir, enda sé ekki me'ra en 60 kg af fiski ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi s^2 greiða hærra verð (kassabætur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda me>ra en tilskilda hámarksþyngd samkvæmt sýnatöku. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu; keilu og grálúðu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum1 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greimr; Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa í veiðiskip1 greiðist 14% álag í stað 10%. Ferskfiskmat: Um mat á fiski fer samkvæmt reglugerð nr. 55 frá 20- mars 1970 um eftirlit og mat á ferskum fiski o.fl., e^a reglum, sem kunna að verða settar síðar. Verðuppbót á karfa og ufsa: Með vísun til 3. gr. laga nr. 4 frá 1. febrúar 1980, skm greiða 25% uppbót á framangreint verð á ufsa og 15^° uppbót á framangreint verð á karfa allt verðtímabilið meðtöldum uppbótum á kassafisk og línufisk. Uppbot þessi greiðist úr verðjöfnunardeild Aflatryggingasjóðs oí annast Fiskifélag ídslands greiðslurnar til útgerðaraðil3 eftir reglum, sem sjávarútvegsráðuneytið setur. Önnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks fra trjónu um sýlingu á sporðblöðkuenda. Öll verð miðast við að fiskurinn sé veginn íslaus oS seljendur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum a flutningstæki við skipshlið. 96 — ÆGIR

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.