Ægir

Árgangur

Ægir - 01.01.1987, Blaðsíða 58

Ægir - 01.01.1987, Blaðsíða 58
Hrogn: 1. flokkur 2. flokkur 50.00 37.50 25.00 18.75 Fylgiskjal: Gæðaflokkun á ferskum fiski: Skarkoli, langlúra og þykkvalúra, frá 1. lil 15. febrúar: 1. flokkur, 453 gr og yfir 25.00 18.75 2. flokkur, 453 gr og yfir 16.70 12.53 1. og 2. flokkur, 250 gr til 452 gr 12.50 9.38 Stórkjafta og sandkoli, frá 1. til 15. febrúar: 1. og 2. flokkur, 250 gr og yfir 12.50 9.38 Skarkoli, hæfur til frystingar, frá 16. febrúar til 31. maí: Hvertkg .................................... 12.50 9.38 Verð á undirmálsfiski: Fyrir vinnsluhæfan undirmálsfisk, þ.e. karfa innan við 500 gr, þorsk smærri en 50 cm, ýsu smærri en 45 cm, ufsa smærri en 50 cm og steinbít minni en 40 cm, skal greiða 45% af heildarverði karfa, en 30% af heildarverði þorsks, ýsu, ufsa og steinbíts, eins og það er ákveðið hér að framan. Kassafiskur: Þegar slægður fiskur eða óslægður karfi er ísaður í kassa í veiðiskipi ogfullnægirgæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verðen aðframan greinir, endasé ekki meiraen 60 kgaffiski ísað í 90 lítra kassa, 45 kg í 70 lítra kassa og tilsvarandi fyrir aðrar stærðir af kössum. Eigi skal greiða hærra verð (kassa- bætur) fyrir þann hluta af afla veiðiskips, sem er í kössum, sem reynast innihalda meiraen tilskilda hámarksþyngd sam- kvæmt sérstöku marktæku þyngdarmati í fiskmóttöku. Þegar óslægður fiskur er ísaður í kör og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 5% hærra verð en að framan greinir. Línufiskur: Fyrir slægðan og óslægðan þorsk, ýsu, steinbít, löngu, keilu og grálúðu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 10% hærra verð en að framan greinir. Sé framangreindur línufiskur ísaður í kassa í veiðiskipi greiðist 15% álag í stað 10%. Ferskfiskmat: Gæðamat verði eftir samkomulagi aðila. Gæðaflokkun fylgir með á sérstöku blaði. Önnur ákvæði: Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu með sýlingu á sporðblöðkuenda. Öll verð miðast við að fiskurinn sé veginn íslaus og selj- endur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á flutnings- tæki við skipshlið. Á þaðskal bent, að æskilegter að áhafnir veiðiskipa flokki sjálfar aflann eftir stærð áður en hann er afhentur til vinnslu verði slíkri vinnutilhögun við komið. Fiskur skal veginn af löggiltum vigtarmanni. Reykjavík, 19. janúar 1987. Verðlagsráð sjávarútvegsins 1. Bolfiskur er flokkaður í 3 gæðaflokka til manneldis. Stein- bítur og karfi ekki meðtaldir. 1. flokkur. Fiskur, sem er óaðfinnanlegt hráefni til hvaða verkunar sem er. Óaðfinnanlegt hráefni er fiskur, sem er lifandi blóðgaður, blæfallegur, með eðlilega lykt, með stinna og ósprungna vöðva, er laus við blóðæðar í þunnildum, goggstungur og blóðmar. Eigi skal fella fisk úr fyrsta flokki þó að 5 ormar séu sjáanlegir. 2. flokkur. Fiskur, sem er ekki hæfur í 1. flokk vegna minniháttar galla. Fiskurinn skal vera blæfallegurog blóðgaður. í honum mega vera lítið áberandi blóðæðar eða roði í þunnildum, lítils- háttar los í vöðva, litlir blóð-eða marblettir ogekki áberandi goggstungur eða aðrir meðferðargallar. Sjáanlegir ormar mega ekki vera fleiri en 10 í hverjum fiski. 3. flokkur. Fiskur, sem er ekki hæfur í 2. flokk vegna meiriháttar galla, en sem vinna má úr lægstu gæðaflokka fiskafurða til manneldis. Fiskurinn skal vera efnislega óskemmdur, blóðg- aður, laus við greinanlega súr-, ýldu- eða slagvatnslykt, ókraminn, órifinn og ekki með samfelldum blóðæðum eða blóðflekkjum. Úrgangsfiskur. Allur fiskur, sem ekki er hæfur í framantalda flokka. 2. Steinbítur er flokkaður í 2 gæðaflokka til manneldis. 1. flokkur. Fiskurinn skal vera lifandi blóðgaður (sporðskorinn), blæfal- legur, með eðlilega lykt, með stinna og ósprungna vöðva, laus við goggstungur, blóðmar, hár og meinsemdir. Ekki skal fella fisk úr 1. flokki þótt 5 ormar séu sjáanlegir. 2. flokkur í 2. flokkfer fiskur, sem erekki rétt blóðgaður. í honum mega vera lítið áberandi blóðæðar eða roði, litlir blóð- eða mar- blettir, merkjanleg hár, horuð flök, en þó ekki kvapkennd. Úrgangsfiskur: Allur kvapkenndur horfiskur, fiskur með áberandi hárum, meinsemdum, greinanlegri súr-, ýldu- eða slagvatnslykt, kraminn eða rifinn. 3. Kárfi erflokkaður í 1 gæðaflokk til manneldis. 1. flokkur. Fiskur, sem er óaðfinnanlegt hráefni til hvaða verkunar sem er. Óaðfinnanlegt hráefni er fiskur, sem er ferskur, með eðli- lega lykt og blæfallegur. Úrgangsfiskur: Allur sá fiskur, sem er með súr-, ýldu- eða slagvatnslykt, kraminn, marinn eða rifinn. Framhald á bls. 54 50 - ÆGIR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Ægir

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.