Fréttablaðið - 24.09.2011, Side 43

Fréttablaðið - 24.09.2011, Side 43
PIZZAOFN HAFNARGÖTU 90 REYKJANESBÆ SELFOSSI HÚSAVÍK S: 464 1600 AKUREYRI REYKJAVÍK S: 569 1500 TILBOÐ FULLT VERÐ 17.995 14.995 „Pizzan verður eins og eldbökuð!“ Hefðbundin pitsusósa 1 hvítlauksgeiri marinn 1 tsk. salt 1 dós tómatpúrra 1 dós tómatsósa 1/2 tsk. sykur 1/8 tsk. pipar 1/2 tsk. oregano 1 msk. ólífuolía Blandið saman öllum hráefnum. Þessi sósa nægir á tvo pitsubotna. Pestósósa 1/4 bolli furuhnetur 1 bolli ferskt basil 2-3 geirar hvítlaukur 1/4 bolli ólífuolía 1/4 bolli rifinn ferskur parmesanostur salt og pipar eftir smekk Setjið furuhnetur, basil, hvítlauk, salt og pipar í matvinnsluvél. Blandið og bætið smám saman ólífuolíunni saman við. Bæði má nota mortél eða matvinnsluvél til að útbúa þessa sósu. Hvítlaukssósa 6 msk. smjör 6 msk. ólífuolía 2 msk. þurrt hvítvín 2 hvítlauksgeirar marðir 1 msk. basil 1 msk. oregano Hitið smjör og olíu í pönnu við miðlungshita. Bætið við hvítlauk og látið steikjast í tvær mínútur. Bætið við afganginum af hráefninu. Minnkið hitann og látið krauma í tíu mínútur. Best er að nota þessa sósu á grænmetispitsu og sparið heldur ostinn. Gott getur verið að setja grænmetið í sósuna á pönnunni svo það drekki enn betur í sig hvítlauks- bragðið. Einnig er það góð aðferð til að búa til rækjupitsu. Alfredo sósa 2 msk. ósaltað smjör 1 hvítlauksgeiri pressaður 2 msk. hveiti 2 bollar rjómi 1/2 bolli mjólk 3 msk. saxaður graslaukur 1 bolli parmesan ostur salt og pipar að smekk Þessi hvíta sósa er helst notuð í pasta réttinn Fettucine Alfredo en á einnig ljómandi við á pitsur. Bræðið smjörið í potti yfir miðlungs hita. Bætið við hvítlauk og eldið í eina til tvær mínútur. Látið ekki hvítlaukinn brúnast. Bætið við hveiti og þeytið þar sem blandan er jöfn. Bætið smátt og smátt við rjóma og mjólk og þeytið vel. Látið koma upp suðu og hrærið reglulega þar til sósan þykknar. Takið af hitanum, bætið við graslauk og parmesanosti. Ólíkar pitsasósur Þótt hin hefðbundna pitsusósa úr tómötum sé vinsælust um allan heim eru ýmsar aðrar sósur sem henta prýðilega til pitsugerðar. Hér eru uppskriftir að nokkrum slíkum. Þegar pitsur komu fyrst á markað hér á landi voru menn ekki á eitt sáttir um ritháttinn en á ensku er talað um pizzu. Z er oftast ekki notað í íslensku og var pizza íslenskað sem pitsa. Pitsusteinar þykja mörgum ómissandi við pitsubakstur- inn til að botninn fái hina hárréttu stökku áferð. Setja á steininn inn í ofninn, á neðstu rim, um leið og kveikt er á honum. Þegar steinninn er orðinn heitur er pitsan sett ofan á hann, án þess að fjarlægja hann úr ofninum. Steinninn dreifir hitanum jafnt um pitsu- botninn, sem verður einstaklega stökkur og brakandi. www.whatscookingamerica.net
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.