Fréttablaðið - 24.09.2011, Blaðsíða 43
PIZZAOFN
HAFNARGÖTU 90 REYKJANESBÆ SELFOSSI HÚSAVÍK S: 464 1600
AKUREYRI REYKJAVÍK S: 569 1500
TILBOÐ
FULLT VERÐ 17.995
14.995
„Pizzan verður
eins og eldbökuð!“
Hefðbundin pitsusósa
1 hvítlauksgeiri marinn
1 tsk. salt
1 dós tómatpúrra
1 dós tómatsósa
1/2 tsk. sykur
1/8 tsk. pipar
1/2 tsk. oregano
1 msk. ólífuolía
Blandið saman öllum hráefnum.
Þessi sósa nægir á tvo pitsubotna.
Pestósósa
1/4 bolli furuhnetur
1 bolli ferskt basil
2-3 geirar
hvítlaukur
1/4 bolli ólífuolía
1/4 bolli rifinn ferskur
parmesanostur
salt og pipar eftir smekk
Setjið furuhnetur,
basil, hvítlauk, salt og
pipar í matvinnsluvél.
Blandið og bætið smám
saman ólífuolíunni saman við. Bæði
má nota mortél eða matvinnsluvél til
að útbúa þessa sósu.
Hvítlaukssósa
6 msk. smjör
6 msk. ólífuolía
2 msk. þurrt hvítvín
2 hvítlauksgeirar marðir
1 msk. basil
1 msk. oregano
Hitið smjör og olíu í pönnu við
miðlungshita. Bætið við hvítlauk
og látið steikjast í tvær mínútur.
Bætið við afganginum af hráefninu.
Minnkið hitann og látið krauma í tíu
mínútur. Best er að nota þessa sósu
á grænmetispitsu og sparið heldur
ostinn. Gott getur verið að setja
grænmetið í sósuna
á pönnunni svo það
drekki enn betur
í sig hvítlauks-
bragðið. Einnig
er það góð
aðferð til að búa
til rækjupitsu.
Alfredo sósa
2 msk. ósaltað smjör
1 hvítlauksgeiri pressaður
2 msk. hveiti
2 bollar rjómi
1/2 bolli mjólk
3 msk. saxaður graslaukur
1 bolli parmesan ostur
salt og pipar að smekk
Þessi hvíta sósa er helst notuð í pasta
réttinn Fettucine Alfredo en á einnig
ljómandi við á pitsur.
Bræðið smjörið í potti yfir miðlungs
hita. Bætið við hvítlauk og eldið
í eina til tvær mínútur. Látið ekki
hvítlaukinn brúnast. Bætið við hveiti
og þeytið þar sem blandan er jöfn.
Bætið smátt og smátt við rjóma
og mjólk og þeytið vel. Látið koma
upp suðu og hrærið reglulega þar
til sósan þykknar. Takið af hitanum,
bætið við graslauk og parmesanosti.
Ólíkar pitsasósur
Þótt hin hefðbundna pitsusósa úr tómötum sé vinsælust um allan
heim eru ýmsar aðrar sósur sem henta prýðilega til pitsugerðar. Hér
eru uppskriftir að nokkrum slíkum.
Þegar pitsur komu fyrst á markað hér á landi voru menn ekki á
eitt sáttir um ritháttinn en á ensku er talað um pizzu. Z er oftast ekki
notað í íslensku og var pizza íslenskað sem pitsa.
Pitsusteinar þykja mörgum ómissandi við pitsubakstur-
inn til að botninn fái hina hárréttu stökku áferð. Setja
á steininn inn í ofninn, á neðstu rim, um leið og
kveikt er á honum. Þegar steinninn er orðinn heitur
er pitsan sett ofan á hann, án þess að fjarlægja hann
úr ofninum. Steinninn dreifir hitanum jafnt um pitsu-
botninn, sem verður einstaklega stökkur og brakandi.
www.whatscookingamerica.net