Fréttablaðið - 24.09.2011, Síða 43

Fréttablaðið - 24.09.2011, Síða 43
PIZZAOFN HAFNARGÖTU 90 REYKJANESBÆ SELFOSSI HÚSAVÍK S: 464 1600 AKUREYRI REYKJAVÍK S: 569 1500 TILBOÐ FULLT VERÐ 17.995 14.995 „Pizzan verður eins og eldbökuð!“ Hefðbundin pitsusósa 1 hvítlauksgeiri marinn 1 tsk. salt 1 dós tómatpúrra 1 dós tómatsósa 1/2 tsk. sykur 1/8 tsk. pipar 1/2 tsk. oregano 1 msk. ólífuolía Blandið saman öllum hráefnum. Þessi sósa nægir á tvo pitsubotna. Pestósósa 1/4 bolli furuhnetur 1 bolli ferskt basil 2-3 geirar hvítlaukur 1/4 bolli ólífuolía 1/4 bolli rifinn ferskur parmesanostur salt og pipar eftir smekk Setjið furuhnetur, basil, hvítlauk, salt og pipar í matvinnsluvél. Blandið og bætið smám saman ólífuolíunni saman við. Bæði má nota mortél eða matvinnsluvél til að útbúa þessa sósu. Hvítlaukssósa 6 msk. smjör 6 msk. ólífuolía 2 msk. þurrt hvítvín 2 hvítlauksgeirar marðir 1 msk. basil 1 msk. oregano Hitið smjör og olíu í pönnu við miðlungshita. Bætið við hvítlauk og látið steikjast í tvær mínútur. Bætið við afganginum af hráefninu. Minnkið hitann og látið krauma í tíu mínútur. Best er að nota þessa sósu á grænmetispitsu og sparið heldur ostinn. Gott getur verið að setja grænmetið í sósuna á pönnunni svo það drekki enn betur í sig hvítlauks- bragðið. Einnig er það góð aðferð til að búa til rækjupitsu. Alfredo sósa 2 msk. ósaltað smjör 1 hvítlauksgeiri pressaður 2 msk. hveiti 2 bollar rjómi 1/2 bolli mjólk 3 msk. saxaður graslaukur 1 bolli parmesan ostur salt og pipar að smekk Þessi hvíta sósa er helst notuð í pasta réttinn Fettucine Alfredo en á einnig ljómandi við á pitsur. Bræðið smjörið í potti yfir miðlungs hita. Bætið við hvítlauk og eldið í eina til tvær mínútur. Látið ekki hvítlaukinn brúnast. Bætið við hveiti og þeytið þar sem blandan er jöfn. Bætið smátt og smátt við rjóma og mjólk og þeytið vel. Látið koma upp suðu og hrærið reglulega þar til sósan þykknar. Takið af hitanum, bætið við graslauk og parmesanosti. Ólíkar pitsasósur Þótt hin hefðbundna pitsusósa úr tómötum sé vinsælust um allan heim eru ýmsar aðrar sósur sem henta prýðilega til pitsugerðar. Hér eru uppskriftir að nokkrum slíkum. Þegar pitsur komu fyrst á markað hér á landi voru menn ekki á eitt sáttir um ritháttinn en á ensku er talað um pizzu. Z er oftast ekki notað í íslensku og var pizza íslenskað sem pitsa. Pitsusteinar þykja mörgum ómissandi við pitsubakstur- inn til að botninn fái hina hárréttu stökku áferð. Setja á steininn inn í ofninn, á neðstu rim, um leið og kveikt er á honum. Þegar steinninn er orðinn heitur er pitsan sett ofan á hann, án þess að fjarlægja hann úr ofninum. Steinninn dreifir hitanum jafnt um pitsu- botninn, sem verður einstaklega stökkur og brakandi. www.whatscookingamerica.net
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.