Húsfreyjan - 01.10.1967, Side 35
Litlir sleikjupinnar
1 <11 sykur 1 nisk. smjör
1 (11 sýróp V2 (11 niöiidlui'
1 (11 rjómi
Möndlurnar saxaðar smatt. Sykur, sýrój),
rjómi ojí smjör sett í þykkbotna jiott. Soð-
ið við hægan liita og lirært stöðugt í á
meðan, þar til (leigið er seigt og þykkt.
Dropa, sem látinn er drjúpa ofan í kall
vatn, á að vera hægt að móta milli fingr-
anna, ef (leigiö er fullsoðið. Möndlunum
hlandað saman við. Hellt í lítil kramar-
hús, sem búin eru til úr málmpappír og
látin standa í sykri.
Litluin trépinna stungið í livert krainar-
lnis, þegar deigið er farið að stirðna.
Geymt í vel luktu íláti á köldum stað.
Málmpappírinn tekinn utan af eftir liend-
inni.
Appelsínutoppar
125 g plöntufeili itifinn börkur af
2% (11 flórsykur 2 appelsínum
5 msk. kukó 4 dl Cornflögur
Plöntufeitin hrædd við vægan liita. Tekið
af hitanum og meðan jdöntufeitin er ennþá
volg, er flórsykri og kakói sáldrað saman
við. Rifnum aj)j)elsínuberkinum blandað
saman við, öllu lirært vel saman. Að síð-
ustu er cornflögunum hrært varlega saman
við Deigið er nokkuð hröuglulegt, en kem-
ur ekki að sök. Sett með 2 teskeiðum á
smurða plötu og látið stífna á köldum
stað.
Sykruð epli
6-0 lítil epli
350 g sykur
1 y2 dl vatn
1 linífsoddur kremoi
tartari
Ejilin þvegin og þerruð vel. Vatn og
sykur sett í þykkbotna jiott, látið bráðna
við vægan liita.Ollu öðru blandað saman
við, soðið í 4—5 mínútur. Hrært í jiotl-
inum við og við. Tréj)innuni stungið í
ej)Iin og þeim dyfið einu og einu í senn
ofan í sykursósuna. Eplunum snúið vel,
svo að þau hyljist öll. Lögð á smurða
jdötu meðan þau kólna, en hreyfið þau
áður en sósan er fullstorkuuð.
60 g smjör
1 tsk. edik
1 msk. Imrrmjólk +
1 dl valn
HÚSFREYJAN
29