Fréttablaðið - 02.03.2012, Page 23

Fréttablaðið - 02.03.2012, Page 23
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Snorri Snorrason snorris@365.is 512 5457 Þ essi uppskrift er mjög góður grunnur til að gera indverskan mat,“ segir Eyvindur Karls- son, leikstjóri og grínari, um lambakjötsréttinn indverska. „Það er svo auðvelt að fikta sig áfram með hann, ég nota til dæmis alltaf meira chili en hér er gefið upp, hef notað annars konar hnetur og önnur krydd og svo framvegis. Meira að segja eldað hann með fiski í stað lambakjöts- ins. Þessi réttur er líka fljóteld- aður, miðað við indverskan mat, tekur ekki nema svona einn og hálfan tíma með öllum undirbún- ingi.“ Eyvindur er mjög hrifinn af indverskum mat og segist hafa verið það síðan á unglingsárum. „Undanfarin ár hef ég svo verið að æfa mig í að elda hann og tek- ist bara vel.“ Eyvindur býr í Hafnarfirði með konu sinni og tveimur sonum og hann segist yfirleitt sjá um eldamennskuna á heimilinu. „Ég reyni yfirleitt að vera kominn heim þegar strákarnir koma úr leikskólanum og þá finnst mér notalegt að vera að dunda mér í eldhúsinu á meðan þeir dunda við eitthvað annað. Það er mín eftir- lætis leið til að verja eftirmiðdög- unum.“ fridrikab@frettabladid.is 2 Eyvindur Karlsson, leikstjóri og grínari, eldar indverskan lambakjötsrétt: Veit fátt betra en að dunda sér í eldhúsinu Verk úr norrænni goðafræði, dulúðugt lands- lag og spegilmynd samtímans eru meðal yrkis- efna á sýningu listmálarans Einars Hákonarsonar sem verður opnuð í Norræna húsinu á morgun. Einar hefur haldið yfir 40 einkasýningar og tekið þátt í fjölda samsýninga víða um lönd. Aðalstræti 2 / 101 Reykjavík / Sími: 517 4300 / www.geysirbistro.is BORÐAPANTANIR Í SÍMA 517-4300 HUMARSALAT & HVÍTVÍN 2.250 kr. Humarsalat með hægelduðum smátómötum, mangó, sultuðum rauðlauk og ristuðum cashew-hnetum ásamt hvítvínsglasi. BLÁSKEL & HVÍTVÍN 2.950 kr. Hvítvínssoðin bláskel úr Breiðafirði ásamt hvítvínsglasi. FERSKT & FREISTA NDI SPENNANDI SJÁVARRÉTTA TILBOÐ

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.