Fréttablaðið - 09.11.2012, Blaðsíða 23

Fréttablaðið - 09.11.2012, Blaðsíða 23
Taílenskur kjúklingaréttur með rauðu karríi og kókossósu Hráefni 4 kjúklingabringur, skornar í strimla Olía til steikingar 100 ml kjúklingasoð 400 ml kókosmjólk 4 tsk. rautt karrí Smá salt 2 stk. rauður chili-pipar, grófsaxaður 1 búnt kóríander, fínsaxað 1 laukur, skorinn í sneiðar 3 gulrætur, saxaðar í sneiðar Hitið wokpönnu, hellið olíu á hana og steikið kjúklingabringurnar í 4 mín. Kryddið með karríi og salti og steikið í 2 mín. Bætið grænmetinu á pönnuna og brúnið. Hellið kókosmjólkinni og soðinu út í og sjóðið niður í 5 mín. Að lokum er kóríander bætt út í. Gott að bera fram með hrísgrjónum. Matreiðslumaðurinn Úlfar Finn-björnsson sér um sjónvarpsþátt-inn Eldað með Holta á ÍNN. Þar heimsækir hann marga af færustu kokkum landsins og fær þá til að elda ljúffenga rétti úr Holta-kjúklingi. Í dag er það matreiðslu- maðurinn Sturla Birgisson sem Úlfar heim- sækir. Sturla rekur veislu- og fyrirtækja- þjónustuna Heitt og kalt og er meðlimur Bocuse d‘Or-akademíunnar. Hér færir hann okkur uppskriftir að tveimur réttum; annars vegar er það taílenskur kjúklinga- réttur með rauðu karríi og kókossósu og hins vegar steiktar kjúklingabringur með sveppafylltu ravíólíi og skessujurtarpestói. Hægt er að fylgjast með Sturlu elda þessa girnilegu rétti í kvöld klukkan 20.30 á sjón- varpsstöðinni ÍNN. Þættirnir verða svo endursýndir yfir helgina. Einnig er hægt að horfa á þá á heimasíðu ÍNN, inntv.is. ELDAÐ MEÐ HOLTA HOLTA KYNNIR Úlfar Finnbjörnsson sér um sjónvarpsþáttinn Eldað með Holta á ÍNN. Á næstunni mun hann heimsækja færustu kokka landsins og fá þá til að elda ljúffenga kjúklingarétti úr Holta-kjúklingi. Steiktar kjúklingabringur með sveppafylltu ravíólíi og skessujurtar pestói 4 kjúklingabringur, heilar eða skornar í strimla 400 g sveppafyllt ravíólí,fæst ferskt í Hagkaup Olía til steikingar 1 askja sveppir, saxaðir 250 ml rjómi 1 askja konfekttómatar, skornir í tvennt Salt og svartur pipar Ferskur parmesanostur (magn fer eftir smekk) til að setja ofan á 25 g parmesanostur rifinn Skessujurtapestó 50 g skessujurt (beint úr garðinum) Salt 100 ml ólífuolía 3 hvítlauksrif Allt maukað saman. Ravíólí soðið í saltvatni í 5 mínútur. Hitið pönnu, bætið olíu á, kryddið kjúk- linginn með salti og pipar og smyrjið smá pestói yfir. Steikið í 4 mín. á hvorri hlið. Bætið sveppunum á pönnuna og steikið. Hellið rjóma yfir og sjóðið í 4 mínútur. Að lokum er ravíólíinu bætt út í og soðið í 1 mínútu. Kryddað með salti og pipar eftir smekk. Setjið á disk og bætið meira pestói á kjúklinginn og parmesan yfir það. KEISARAKONSERT Í HÖRPU Víkingur Heiðar Ólafsson píanóleikari flytur Keisarakonsertinn eftir Beethoven í Eldborgarsal Hörpu í kvöld kl. 19.30. Þetta er síðasti píanókonsertinn sem Beethoven samdi. Þessi tignar- legi konsert gerir miklar kröfur til einleikarans. Keisara- konsertinn var saminn árið 1809. HEIMILISTÆKI
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.