Dagblaðið Vísir - DV - 31.08.2007, Síða 46

Dagblaðið Vísir - DV - 31.08.2007, Síða 46
föstudagur 31. ágúst 200746 Helgarblað DV U m s j ó n : Þ ó r u n n S t e f á n s d ó t t i r . N e t f a n g t h o r u n n @ d v . i s &Matur vín Rabarbarasafi Nú er um að gera að nýta rabarbarauppskeruna og búa til ljúffengan rabarbarasafa. til þess þarf 1 kg rabarbara, skorinn í litla bita, 250 g sykur og 225 ml eplasafa. allt er sett í pott og soðið við vægan hita í 15 mínútur. Þegar rabarbarinn hefur mýkst er hann síaður í gegnum klút. setjið í sótthreinsaðar krukkur og geymið í ísskáp. Haukur Valgeir Magnússon, matreiðslumaður á La Primavera Meistarinn Magnaður Mars- ala-kjúklingur Marsala-vín þykir ómissandi vín í matargerð Ítala og þar finnst flaska af Marsala-víni í flestum eldhússkápum. fáir vita kannski að hægt er að kaupa Marsala í verslunum átVr hér á landi og kostar flaskan tæpar 2.000 krónur (Lombardo Marsala Cucina). Marsala þykir einkum notað í kjúklinga- og kálfakjötsrétti og hér fylgir uppskrift að einum bragðgóðum rétti. l 4 kjúklingabringur l 1/2 tsk. salt l 1/4 tsk. pipar l Basilíka l salvía l rósmarín l Herbs de Provance krydd l 3 msk. smjör eða smjörlíki l 3 msk. ólífuolía l 1/2-1 bolli ferskir sveppir, niðurskornir l 1/2 bolli Marsala-vín. l rjómi eftir smekk. Bringurnar eru barðar með kjöthamri. Kryddið með ítölskum kryddum á báðum hliðum. Hitið olíu og smjör á pönnu á miðlungshita. steikið bringurnar þar til brúnast vel. Bætið sveppunum á pönnuna. steikið í tvær mínútur til viðbótar. Hellið Marsala og rjóma yfir bringurnar. setjið lok á pönnuna og látið malla í tíu mínútur. Borið fram með soðnu pasta eða hrísgrjónum. Einnig er gott að velta kartöfluskífum með hýði upp úr ólífuolíu, krydda hressilega með rósmar- ín og steikja í ofni í um það bil 20 mínútur. Pönnusteiktur lax Haukur Valgeir Magnússon hefur haft áhuga á matreiðslu frá því hann var lítill strákur og lét verða af því að fara í matreiðslunám þegar hann var orðinn tuttugu og tveggja ára. Fyrsta námsárið lærði hann á Argentínu steikhúsi en kláraði svo námið á Humar- húsinu. Að námi loknu í maí 2006 hóf hann störf á La Primavera en mun í október flytjast til London og taka til starfa á veitingastaðn- um Fifteen sem er í eigu sjón- varpskokksins Jamies Oliver. PöNNustEiKtur Lax MEð BasiLKartöfLuMús, KryddoLÍu og aPPELsÍNu-PaPriKusaLati. l 680 g lax l Basilkartöflumús l 4 stk. kartöflur l 40 g smjör l 20 g basil l salt og pipar Aðferð: Kartöflurnar eru soðnar í vatni þar til þær eru tilbúnar. Því næst eru þær skrældar og settar í pott þar sem þeim er stappað saman við smjörið og basilikuna. Kryddað til með salti og pipar. KryddoLÍa: l 80 ml ólífuolía l Chilli, hvítlaukur, rósmarín og bergmynta Aðferð: Kryddjurtirnar eru saxaðar smátt og og blandað svo við ólífuolíuna. aPPELsÍNu–PaPriKusaLat l rúkólasalat l 2 appelsínur l 1 rauð paprika Aðferð: Hýðið er tekið af appelsínun- um og þær skornar í lauf (litla bita), paprikan er skorin í þunnar ræm- ur. Appelsínulaufunum og papriku- ræmunum er svo blandað við rúk- ólasalat. Safinn úr appelsínunni er notaður sem dressing. Mér finnst algjör óþarfi að nota einhverjar þungar sósur með laxin- um því fátt er betra en rétt eldaður lax (smá bleikur í miðjunni), krydd- olían hér að ofan er einungis hugs- uð til að gefa honum lit og ítalskt bragð. D V m yn d St ef án Brómberja- eftirréttur l 150 g léttjógúrt án bragðs l 3 msk. sýrður rjómi l Nokkrir vanilludropar l 125 gr brómber, létt marin l 6 msk. haframjöl Þeytið saman jógúrt, sýrðum rjóma og vanilludropum. setjið til skiptis, helst í há glös: Ber, jógúrtblönduna og haframjölið. Kælið í klukkustund. Þessi eftirréttur er fyrir tvo. Hægt er að nota hvaða ber sem er í stað brómberja.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.