Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 31.08.2007, Qupperneq 46

Dagblaðið Vísir - DV - 31.08.2007, Qupperneq 46
föstudagur 31. ágúst 200746 Helgarblað DV U m s j ó n : Þ ó r u n n S t e f á n s d ó t t i r . N e t f a n g t h o r u n n @ d v . i s &Matur vín Rabarbarasafi Nú er um að gera að nýta rabarbarauppskeruna og búa til ljúffengan rabarbarasafa. til þess þarf 1 kg rabarbara, skorinn í litla bita, 250 g sykur og 225 ml eplasafa. allt er sett í pott og soðið við vægan hita í 15 mínútur. Þegar rabarbarinn hefur mýkst er hann síaður í gegnum klút. setjið í sótthreinsaðar krukkur og geymið í ísskáp. Haukur Valgeir Magnússon, matreiðslumaður á La Primavera Meistarinn Magnaður Mars- ala-kjúklingur Marsala-vín þykir ómissandi vín í matargerð Ítala og þar finnst flaska af Marsala-víni í flestum eldhússkápum. fáir vita kannski að hægt er að kaupa Marsala í verslunum átVr hér á landi og kostar flaskan tæpar 2.000 krónur (Lombardo Marsala Cucina). Marsala þykir einkum notað í kjúklinga- og kálfakjötsrétti og hér fylgir uppskrift að einum bragðgóðum rétti. l 4 kjúklingabringur l 1/2 tsk. salt l 1/4 tsk. pipar l Basilíka l salvía l rósmarín l Herbs de Provance krydd l 3 msk. smjör eða smjörlíki l 3 msk. ólífuolía l 1/2-1 bolli ferskir sveppir, niðurskornir l 1/2 bolli Marsala-vín. l rjómi eftir smekk. Bringurnar eru barðar með kjöthamri. Kryddið með ítölskum kryddum á báðum hliðum. Hitið olíu og smjör á pönnu á miðlungshita. steikið bringurnar þar til brúnast vel. Bætið sveppunum á pönnuna. steikið í tvær mínútur til viðbótar. Hellið Marsala og rjóma yfir bringurnar. setjið lok á pönnuna og látið malla í tíu mínútur. Borið fram með soðnu pasta eða hrísgrjónum. Einnig er gott að velta kartöfluskífum með hýði upp úr ólífuolíu, krydda hressilega með rósmar- ín og steikja í ofni í um það bil 20 mínútur. Pönnusteiktur lax Haukur Valgeir Magnússon hefur haft áhuga á matreiðslu frá því hann var lítill strákur og lét verða af því að fara í matreiðslunám þegar hann var orðinn tuttugu og tveggja ára. Fyrsta námsárið lærði hann á Argentínu steikhúsi en kláraði svo námið á Humar- húsinu. Að námi loknu í maí 2006 hóf hann störf á La Primavera en mun í október flytjast til London og taka til starfa á veitingastaðn- um Fifteen sem er í eigu sjón- varpskokksins Jamies Oliver. PöNNustEiKtur Lax MEð BasiLKartöfLuMús, KryddoLÍu og aPPELsÍNu-PaPriKusaLati. l 680 g lax l Basilkartöflumús l 4 stk. kartöflur l 40 g smjör l 20 g basil l salt og pipar Aðferð: Kartöflurnar eru soðnar í vatni þar til þær eru tilbúnar. Því næst eru þær skrældar og settar í pott þar sem þeim er stappað saman við smjörið og basilikuna. Kryddað til með salti og pipar. KryddoLÍa: l 80 ml ólífuolía l Chilli, hvítlaukur, rósmarín og bergmynta Aðferð: Kryddjurtirnar eru saxaðar smátt og og blandað svo við ólífuolíuna. aPPELsÍNu–PaPriKusaLat l rúkólasalat l 2 appelsínur l 1 rauð paprika Aðferð: Hýðið er tekið af appelsínun- um og þær skornar í lauf (litla bita), paprikan er skorin í þunnar ræm- ur. Appelsínulaufunum og papriku- ræmunum er svo blandað við rúk- ólasalat. Safinn úr appelsínunni er notaður sem dressing. Mér finnst algjör óþarfi að nota einhverjar þungar sósur með laxin- um því fátt er betra en rétt eldaður lax (smá bleikur í miðjunni), krydd- olían hér að ofan er einungis hugs- uð til að gefa honum lit og ítalskt bragð. D V m yn d St ef án Brómberja- eftirréttur l 150 g léttjógúrt án bragðs l 3 msk. sýrður rjómi l Nokkrir vanilludropar l 125 gr brómber, létt marin l 6 msk. haframjöl Þeytið saman jógúrt, sýrðum rjóma og vanilludropum. setjið til skiptis, helst í há glös: Ber, jógúrtblönduna og haframjölið. Kælið í klukkustund. Þessi eftirréttur er fyrir tvo. Hægt er að nota hvaða ber sem er í stað brómberja.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.