Morgunblaðið - 29.09.2012, Side 39

Morgunblaðið - 29.09.2012, Side 39
Hitið ofninn í 150 °C. Stingið raufar í kjötið og stingið bút af hvítlauki í þau. Berið ólífuolíu á lambið. Steytið kryddin saman í morteli og stráið yfir kjötið. Hitið smá olíu á pönnu og steikið laukinn þar til að hann verður mjúkur í gegn. Bætið engifer og Harissa mauki saman við ásamt tómötum, kanilstöng og döðlum. Látið malla saman í 2-3 mínútur. Leggið lambið í steikarfat með loki og hellið tómatblöndunni sitt hvoru megin við lambið. Setjið lokið á og bakið í ofninum í 1 1/2 - 2 klst. Gott er að bera réttinn fram með kús kús og fersku salati. 1 stutt lambalæri (1,5 kg) 2 hvítlauksrif, pressuð 2 msk ólífuolía 2 tsk cumin fræ 1 msk fennel fræ 1 tsk kóríanderfræ 1 laukur, sneiddur 2 tsk rifinn engifer 2 tsk Harissa mauk 1 dós hakkaðir tómatar 1 kanilstöng 100 g grófhakkaðar döðlur Afrískt lambalæri fyrir 4-6 að hætti Rikku MESTA ÚRVALIÐ Á BETRA VERÐI! Skógarberja eða Marokkó kryddlegið ferskt lambalæri 1449kr/kg Verð áður 1898.- lambainnra- læri 2849kr/kg Verð áður 3799.- lambafile með fitu 3498kr/kg Verð áður 4599.- jói fel úrbeinað lambalæri 1998kr/kg Verð áður 2698.- G ild ir til 30 .s ep te m be rá m eð an bi rg ði re nd as t. lax frosinn lúðusteikur frosnar hollusta úr hafi túnfiskur frosinn1399kr/kg 2849KR/KG 2998kr/kg Frábært verð! lambaprime 2991kr/kg Verð áður 3988.- mínútusteik 2249kr/kg Verð áður 2998.-

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.