Fréttablaðið


Fréttablaðið - 06.09.2013, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 06.09.2013, Qupperneq 44
Lífi ð FRÉTTABLAÐIÐ Spjörunum úr og helgarmaturinn. HELGAR MATURINN HOLL OG GÓÐ SPÍNATBAKA Nína Rut Óladóttir er nemi í Kvennaskólanum og hefur gaman af ljósmyndun og innanhússhönnun. Hún fer reglu- lega í ræktina og hefur einstak- lega mikinn áhuga á matargerð. Hér deilir hún með Lífi nu hollri uppskrift að spínatböku með hvítlauk, grænmeti og osti. Hvern faðmaðir þú síð- ast? Ég skellti mjúku faðm- lagi á Glanna glæp. En kysstir? Kærustuna. Hver kom þér síðast á óvart og hvernig? Kærastan kom mér á óvart með því að gefa mér olíu í skeggið til að vernda húðina, sem er mjög karlmannlegt, og vax til að móta yfirvara- skeggið. Hvaða galla í eigin fari ertu búin að umbera allt of lengi? Frestunaráráttuna. Ertu hörundsár? Aðeins ef ég er illa sofinn um miðja viku. Dansarðu þegar enginn sér til? Á það til að skella mér í smá breikdans, þótt tími ormsins sé liðinn, myndi ef- laust brjóta einhver bein ef ég geri það. Hvenær gerðirðu þig síðast að fífli og hvernig? „Ef ég geri eitt- hvað, þá gerist það ef ég geri það.“ Háfleyg setning sem ég lét út úr mér eitt sinn í sjónvarpsupptökum. Hringirðu stundum í vælubílinn? Er stundum með hann á „speed-dial“. Tekurðu strætó? Hef stokkið af og til í strætó. Ég skellti mér á Selfoss í strætó og nýtti mér internetaðgang- inn sem var helvíti mikið fjör. Allt „live“ á fésbók. Hvað eyðirðu miklum tíma á Facebook á dag? Örugglega of miklum tíma, sérstaklega í strætó. Ferðu hjá þér þegar þú hittir fræga eða heils- arðu þeim? Ég fór hjá mér þegar ég heilsaði Jude Law. Hann er þvílíkt fagur maður en ég fór ekki svo mikið hjá mér þegar ég hitti Quentin Tarantino. Það var eins og að hitta viskílyktandi órangútan. Lumarðu á einhverju sem fáir vinir þínir vita um þig? Nei, ég er alveg ömurlegur í að þegja um leyndarmál. Hvað ætlarðu alls ekki að gera um helgina? Ekki að fá mér bjór. Þórir Karl Bragason Celin ALDUR: 42 STARF: Grafískur hönnuður og myndskreytir ...SP JÖ R U N U M Ú R Deig 1,5 dl hveiti 1,5 dl heilhveiti 125 g smjör 3 msk. vatn Fylling 250 g frosið spínat 2-3 hvítlauksrif 1 msk. olía 175 g fetaostur 4 egg 1 tsk. salt Pipar eftir smekk 1 msk. jurtakrydd 1 dós tómatar 1 Deigið er hnoðað saman og látið hvíla í kæli á meðan fyllingin er gerð. Síðan er deigið sett í eld- fast form og pikkað með gaffli. Deigið skal forhita í 10 mínútur við 200°C í ofninum. 2 Spínat og hvítlaukur eru bæði mýkt í olíunni, þar til mesti vökvinn er farinn úr spínatinu og síðan látið kólna. 3 Eggin eru léttpískuð í skál og síðan er öllu blandað saman og hellt í formið. Bökuna skal baka í ofninum í 45 mín- útur við 200°C hita. 4 Spínatbakan er að lokum borin fram með fersku salati, sem geta verið tómatar, vínber og ýmislegt annað gómsætt. Save the Children á Íslandi
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.