Fréttablaðið - 23.11.2013, Side 48
FÓLK|HELGIN
■ Í HÚSDÝRAGARÐINUM
Klaufir nautgripa verða
snyrtar og sauðfé rúið í Hús-
dýragarðinum á sunnudaginn.
Guðmundur Hallgrímsson sér
um þessi þörfu verk en með
honum verður föruneyti Ullar-
selskvenna frá Hvanneyri sem
vinna munu band úr ullinni
jafnóðum og Guðmundur rýr.
Guðmundur fræðir gesti
garðsins um leið og hann
vinnur og svarar spurningum.
Þá mun hann hafa meðferðis
sérstakan klaufsnyrtingarbás
svo verkið gangi örugglega
fyrir sig.
Rannsóknir hafa sýnt að
kúm, sem eru klaufsnyrtar
reglulega, líði almennt betur,
nyt þeirra er meiri sem og
frjósemi.
Byrjað verður að snyrta
klukkan 12 og verður klauf-
snyrtingunni lokið klukkan
13. Rúningur hefst strax að
lokinni klaufsnyrtingu og bú-
ast má við að allar ær og eini
hrútur garðsins verði komin
með jólaklippinguna klukkan
16.
JÓLAKLIPPING
OG RÚNING
Margrét Sigfúsdóttir, skólastýra Hússtjórnarskólans í Reykjavík, mun miðla af visku sinni í Viðeyjarstofu á sunnudaginn og kenna gestum hvernig skera eigi út laufabrauð. „Ég sker oft út
laufabrauð fyrir jólin með fjölskyldunni og bý þá til
deigið sjálf,“ segir Margrét en í Viðey verður til sölu
tilbúið laufabrauð sem fólk getur skorið út. Margrét
segir alla geta skorið út í laufabrauð með réttum
leiðbeiningum en nokkur list felist í að gera það
fallegt. „Við munum sýna fólki hvernig á að skera og
festa niður munstrin, hvernig á að pikka og steikja
þannig að kökurnar verði ekki of brúnar. „Svo verður
líka að passa að slétta úr þeim þegar þær koma upp
úr pottinum svo þær verði fallegar,“ segir Margrét
en Friðgeir Ingi hjá Gallery Restaurant/Viðeyjarstofu
mun standa vaktina við steikarpottinn og sjá til þess
að gestir fari heim með gómsæt listaverk í öskjum.
Margrét mælist til þess að gestir taki með sér
laufabrauðsjárn og hnífa til útskurðar en einnig
verða einhver áhöld á staðnum. Þátttakendur geta
skráð sig til leiks með því að bóka far með ferjunni.
Bókanir berist í síma 533-5055 eða með tölvupósti á videyjarstofa@
videyjarstofa.is. Ferjan siglir frá Skarfabakka klukkan 13.15, 14.15, 15.15
og síðasta ferja aftur til baka fer klukkan 16.30.
GERIST HÚSFREYJA
Í VIÐEYJARSTOFU
LAUFABRAUÐ
Gestir geta
fengið tilsögn í
laufabrauðsút-
skurði í Viðey á
sunnudaginn.
SKÓLASTÝRA
Margrét gerist hús-
freyja í Viðeyjarstofu
á sunnudaginn og
leiðbeinir gestum við
útskurðinn.
799kr.stk.
Garnier augnhreinsir, 150 ml
799kr.stk.
Garnier hreinsimjólk og tóner, 200 ml
hreinsiklútar, 25 stk. í pk.
1499kr.stk.
Garnier BB litað dagkrem, 50 ml
í pk.
25
Garnier Nordic Essentials
hentar vel fyrir venjulega
eða blandaða húð.
Húðin verður frískari.
Garnier Youthful Radience
• Nauðsynlegur raki og næring
• Inniheldur Omega 3 og 6
• Vinnur á fínum línum og eykur
frumuuppbyggingu húðarinnar
Garnier BB Miracle
• Nauðsynlegur raki
andoxunarefni
• C vítamín og steinefni
• Jafnar húðlitinn, lýtalaus
og einstaklega falleg áferð
• SPF 15
Garnier Nordic Essentials
hentar vel viðkvæmum
augum
699kr.stk.
Garnier dag- og næturkrem, 50 ml
Hjá okkur fá gestirnir jólahlað-
borðið beint á borðið til sín. Fólk getur
því setið í rólegheitum en þarf ekki
að standa í biðröð eftir matnum. Hjá
okkur getur það notið kvöldsins og
tekið inn jólin,“ segir Einar Gústafsson,
matreiðslumeistari á veitingahúsinu
Einari Ben.
Einar Ben er rótgróinn staður í veit-
ingahúsaflóru Reykjavíkur. Húsið var
byggt árið 1907 og þar var athafna-
maðurinn og skáldið, Einar Ben með
lögmannsskrifstofu. Andi Einars svífur
yfir vötnum í salarkynnum hússins og
veggina prýða meðal annars myndir af
Einari Ben.
Á annarri hæð eru þrír veitingasalir,
Rauða herbergið, Bláa herbergið og
Brúna herbergið. Rauði barinn er svo
á þriðju hæðinni en hann rúmar yfir
hundrað gesti. Á þriðju hæðinni er
einnig Einarsstofa, notalegt herbergi
sem rúmar tíu manns. Þaðan er útsýni
yfir Ingólfstorg og er Einarsstofa afar
vinsæl fyrir smærri hópa sem vilja vera
í næði.
Andrúmsloftið á Einari Ben er heimil-
islegt og þar er haldið í íslenskar hefðir.
„Við stílum inn á íslenskt eldhús
og notum íslenskt hráefni. Við eldum
íslenskan mat og á à la carte seðl-
inum okkar er að finna rétti eins og
fiskisúpu, lambafillet og lambaskanka,
steiktan lax, rauðsprettu og saltfisk.
Á jólahlaðborðinu er að finna íslenskt
hangikjöt, sinnepssíld, reyktan lax og
grafinn og villibráðapaté. Aðalréttir
eru hangikjöt, purusteik, lambasteik og
kalkúnabringur, svo eitthvað sé nefnt.
Jólahlaðborðið hefst í dag og verður
fimmtudaga, föstudaga, laugardaga og
sunnudaga. Ef hópar vilja jólahlaðborð
í miðri viku er sjálfsagt að verða við
því. Verðið er 7.900 krónur á mann. Við
erum einnig með tveggja rétta tilboð á
mánudögum, þriðjudögum og miðviku-
dögum, ótengt jólahlaðborðinu, á 3.500
krónur á manninn.
Opið er öll kvöld frá klukkan átján
og er eldhúsið opið til klukkan tíu. En
ef fólk er seinna á ferðinni segjum við
ekki nei, það þekkist ekki hjá okkur.
Gjafabréfin okkar eru einnig góð gjöf
við öll tækifæri en allir sem koma og
borða hjá okkur fram til áramóta, fá
tuttugu prósenta afslátt á kaupum á
gjafabréfi.“
Einar Ben er við Ingólfstorg en
allar nánari upplýsingar má fá í síma
511 5090 eða á www.einarben.is. og á
facebook.
JÓLAHLAÐBORÐIÐ
Á BORÐIÐ TIL ÞÍN
VEITINGAHÚSIÐ EINAR BEN KYNNIR Einar Ben er rótgróinn staður í
veitingahúsaflóru borgarinnar þar sem haldið er í íslenskar hefðir. Andi
Einars Ben svífur yfir vötnum og stemmingin er heimilisleg.
RÓTGRÓINN STAÐUR
Á veitingastaðnum Ein-
ari Ben geta hópar setið
í næði í Einarsstofu.
ÍSLENSKT ELDHÚS
Einar Gústafsson, mat-
reiðslumeistari á Einari
Ben, heldur í íslenskar
hefðir.
MYND/DANÍEL