Fréttablaðið - 23.11.2013, Blaðsíða 48

Fréttablaðið - 23.11.2013, Blaðsíða 48
FÓLK|HELGIN ■ Í HÚSDÝRAGARÐINUM Klaufir nautgripa verða snyrtar og sauðfé rúið í Hús- dýragarðinum á sunnudaginn. Guðmundur Hallgrímsson sér um þessi þörfu verk en með honum verður föruneyti Ullar- selskvenna frá Hvanneyri sem vinna munu band úr ullinni jafnóðum og Guðmundur rýr. Guðmundur fræðir gesti garðsins um leið og hann vinnur og svarar spurningum. Þá mun hann hafa meðferðis sérstakan klaufsnyrtingarbás svo verkið gangi örugglega fyrir sig. Rannsóknir hafa sýnt að kúm, sem eru klaufsnyrtar reglulega, líði almennt betur, nyt þeirra er meiri sem og frjósemi. Byrjað verður að snyrta klukkan 12 og verður klauf- snyrtingunni lokið klukkan 13. Rúningur hefst strax að lokinni klaufsnyrtingu og bú- ast má við að allar ær og eini hrútur garðsins verði komin með jólaklippinguna klukkan 16. JÓLAKLIPPING OG RÚNING Margrét Sigfúsdóttir, skólastýra Hússtjórnarskólans í Reykjavík, mun miðla af visku sinni í Viðeyjarstofu á sunnudaginn og kenna gestum hvernig skera eigi út laufabrauð. „Ég sker oft út laufabrauð fyrir jólin með fjölskyldunni og bý þá til deigið sjálf,“ segir Margrét en í Viðey verður til sölu tilbúið laufabrauð sem fólk getur skorið út. Margrét segir alla geta skorið út í laufabrauð með réttum leiðbeiningum en nokkur list felist í að gera það fallegt. „Við munum sýna fólki hvernig á að skera og festa niður munstrin, hvernig á að pikka og steikja þannig að kökurnar verði ekki of brúnar. „Svo verður líka að passa að slétta úr þeim þegar þær koma upp úr pottinum svo þær verði fallegar,“ segir Margrét en Friðgeir Ingi hjá Gallery Restaurant/Viðeyjarstofu mun standa vaktina við steikarpottinn og sjá til þess að gestir fari heim með gómsæt listaverk í öskjum. Margrét mælist til þess að gestir taki með sér laufabrauðsjárn og hnífa til útskurðar en einnig verða einhver áhöld á staðnum. Þátttakendur geta skráð sig til leiks með því að bóka far með ferjunni. Bókanir berist í síma 533-5055 eða með tölvupósti á videyjarstofa@ videyjarstofa.is. Ferjan siglir frá Skarfabakka klukkan 13.15, 14.15, 15.15 og síðasta ferja aftur til baka fer klukkan 16.30. GERIST HÚSFREYJA Í VIÐEYJARSTOFU LAUFABRAUÐ Gestir geta fengið tilsögn í laufabrauðsút- skurði í Viðey á sunnudaginn. SKÓLASTÝRA Margrét gerist hús- freyja í Viðeyjarstofu á sunnudaginn og leiðbeinir gestum við útskurðinn. 799kr.stk. Garnier augnhreinsir, 150 ml 799kr.stk. Garnier hreinsimjólk og tóner, 200 ml hreinsiklútar, 25 stk. í pk. 1499kr.stk. Garnier BB litað dagkrem, 50 ml í pk. 25 Garnier Nordic Essentials hentar vel fyrir venjulega eða blandaða húð. Húðin verður frískari. Garnier Youthful Radience • Nauðsynlegur raki og næring • Inniheldur Omega 3 og 6 • Vinnur á fínum línum og eykur frumuuppbyggingu húðarinnar Garnier BB Miracle • Nauðsynlegur raki andoxunarefni • C vítamín og steinefni • Jafnar húðlitinn, lýtalaus og einstaklega falleg áferð • SPF 15 Garnier Nordic Essentials hentar vel viðkvæmum augum 699kr.stk. Garnier dag- og næturkrem, 50 ml Hjá okkur fá gestirnir jólahlað- borðið beint á borðið til sín. Fólk getur því setið í rólegheitum en þarf ekki að standa í biðröð eftir matnum. Hjá okkur getur það notið kvöldsins og tekið inn jólin,“ segir Einar Gústafsson, matreiðslumeistari á veitingahúsinu Einari Ben. Einar Ben er rótgróinn staður í veit- ingahúsaflóru Reykjavíkur. Húsið var byggt árið 1907 og þar var athafna- maðurinn og skáldið, Einar Ben með lögmannsskrifstofu. Andi Einars svífur yfir vötnum í salarkynnum hússins og veggina prýða meðal annars myndir af Einari Ben. Á annarri hæð eru þrír veitingasalir, Rauða herbergið, Bláa herbergið og Brúna herbergið. Rauði barinn er svo á þriðju hæðinni en hann rúmar yfir hundrað gesti. Á þriðju hæðinni er einnig Einarsstofa, notalegt herbergi sem rúmar tíu manns. Þaðan er útsýni yfir Ingólfstorg og er Einarsstofa afar vinsæl fyrir smærri hópa sem vilja vera í næði. Andrúmsloftið á Einari Ben er heimil- islegt og þar er haldið í íslenskar hefðir. „Við stílum inn á íslenskt eldhús og notum íslenskt hráefni. Við eldum íslenskan mat og á à la carte seðl- inum okkar er að finna rétti eins og fiskisúpu, lambafillet og lambaskanka, steiktan lax, rauðsprettu og saltfisk. Á jólahlaðborðinu er að finna íslenskt hangikjöt, sinnepssíld, reyktan lax og grafinn og villibráðapaté. Aðalréttir eru hangikjöt, purusteik, lambasteik og kalkúnabringur, svo eitthvað sé nefnt. Jólahlaðborðið hefst í dag og verður fimmtudaga, föstudaga, laugardaga og sunnudaga. Ef hópar vilja jólahlaðborð í miðri viku er sjálfsagt að verða við því. Verðið er 7.900 krónur á mann. Við erum einnig með tveggja rétta tilboð á mánudögum, þriðjudögum og miðviku- dögum, ótengt jólahlaðborðinu, á 3.500 krónur á manninn. Opið er öll kvöld frá klukkan átján og er eldhúsið opið til klukkan tíu. En ef fólk er seinna á ferðinni segjum við ekki nei, það þekkist ekki hjá okkur. Gjafabréfin okkar eru einnig góð gjöf við öll tækifæri en allir sem koma og borða hjá okkur fram til áramóta, fá tuttugu prósenta afslátt á kaupum á gjafabréfi.“ Einar Ben er við Ingólfstorg en allar nánari upplýsingar má fá í síma 511 5090 eða á www.einarben.is. og á facebook. JÓLAHLAÐBORÐIÐ Á BORÐIÐ TIL ÞÍN VEITINGAHÚSIÐ EINAR BEN KYNNIR Einar Ben er rótgróinn staður í veitingahúsaflóru borgarinnar þar sem haldið er í íslenskar hefðir. Andi Einars Ben svífur yfir vötnum og stemmingin er heimilisleg. RÓTGRÓINN STAÐUR Á veitingastaðnum Ein- ari Ben geta hópar setið í næði í Einarsstofu. ÍSLENSKT ELDHÚS Einar Gústafsson, mat- reiðslumeistari á Einari Ben, heldur í íslenskar hefðir. MYND/DANÍEL
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.