Fréttatíminn - 28.11.2014, Page 74
74 matur & vín Helgin 28.-30. nóvember 2014
Jólamatseðill
Tapasbarsins
6.690 kr.
Hefst með Faustino freyðivíni í fordrykk
7 gómsætir jólatapas fylgja síðan í kjölfarið
Tvíreykt hangikjötstartar með balsamik vinaigrette
Rauðrófu- og piparrótargrafinn lax
Spænsk marineruð síld með koríander og mangó
Grafin gæsabringa með malt- og appelsínsósu
Kalkúnabringa með spænskri „stuffing“ og calvados villisveppasósu
Steiktur saltfiskur með sætri kartöflumús
Hægelduð grísasíða með heimatilbúnu rauðkáli, fíkjum og fjallagrasasósu
Og í lokin tveir ljúfir eftirréttir
Rise a la mande með berjasaft
Ekta súkkulaðiterta
Feliz navidadBorðapantanirsími 551 2344
Vesturgata 3B | 101 Reykjavík | www.tapas.is
RESTAURANT- BAR
Keppni KoKKalandsliðið hlaut tvenn gullverðlaun á hM
Frægðarför
kokkalandsliðsins
til Lúxemborgar
Þráinn Freyr Vigfússon fór
fyrir íslenska kokkalandsliðinu
sem hlaut tvenn gullverð-
laun á heimsmeistaramótinu í
Lúxemborg.
v ið erum búin að æfa síðustu 18 mánuði fyrir keppnina og því er frábært að hafa
náð gulli í báðum greinunum sem
við kepptum í. Þetta sýnir okkur
að liðið okkar er sterkt og sam-
hent,“ segir Þráinn Freyr Vigfús-
son, yfirmatreiðslumaður á Lava
Bláa lóninu og fyrirliði kokka-
landsliðsins.
Kokkalandsliðið stóð sig frábær-
lega á heimsmeistarakeppninni í
Lúxemborg í vikunni. Liðið fékk
gullverðlaun fyrir heitu réttina sem
liðið keppti með og bætti svo öðr-
um gullverðlaunum við fyrir kalda
borðið sitt. Þetta er í fyrsta sinn
sem Ísland fær tvenn gullverðlaun
í heimsmeistarakeppninni.
Fyrirliðinn stóð í ströngu í vik-
unni og náði Sveinbjörn Úlfars-
son ljósmyndari nokkrum góðum
augnablikum í lífi Þráins.
Mættur á flugvöllinn snemma morguns. Viðkvæmustu hlutirnir sem
nota átti í keppnina fóru með í handfarangrinum. Kerrurnar klárar á
flugvellinum í Frankfurt. Það voru 60 kassar sem þurftu að fara með
liðinu í fluginu, aðallega hráefni frá Íslandi.
Fyrirliðinn notaði tímann í
5 klukkustunda rútuferð til
Lúxemborgar til að skipuleggja.
Kokkalandsliðið mætt fyrir utan
keppnishöllina og fyrirliðinn
fenginn í sjónvarpsviðtal.
Gestir gátu fylgst með kokk-
unum að störfum í eldhúsinu
í gegnum glerrúður. Síðustu
mínúturnar áður en framreiðsla
á matnum hefst fyrir 110 gesti.
Fyrirliðinn
fylgist vel með
hversu marga
rétti þarf að
afgreiða en í
salnum sitja
900 manns og
af þeim eru
110 sem ætla
að fá íslensku
keppnismál-
tíðina.
Það verða mikil fagnaðarlæti þegar liðinu er tilkynnt um gullið. Margra mánaða undangengið
æfingarferli borgaði sig. Á þeirri stundu gleymast allar svefnlausu næturnar og öll erfiðu við-
fangsefnin sem hefur þurft að leysa.
Farið yfir síðustu atriðin áður
en hleypt er inn í eldhúsið.
Keppnin er hafin og klukkan
byrjar að telja niður 6 klukku-
stundir.