Dagblaðið Vísir - DV - 27.06.2008, Page 30

Dagblaðið Vísir - DV - 27.06.2008, Page 30
„Fjölskyldan hafði enga trú á þessu í upphafi,“ segir Emil Helgi Lárus- son, annar stofnenda skyndibita- keðjunnar Serrano. „Fyrstu mán- uðirnir fóru í að sanna sig, bæði fyrir sjálfum okkur, fjölskyldunni og þeim sem við versluðum við. Sem betur fer tókst það,“ segir hann. Áður en Emil gerðist veitinga- maður starfaði hann við útgerð og fór á sjóinn með skólanum: „Framan af sinnti ég þessu hvoru tveggja en eftir að umsvifin jukust höfum við báðir verið í fullu starfi við Serrano, það var ekki annað hægt enda um að gera að nýta þau tækifæri sem manni bjóðast,“ seg- ir Emil. Hugmyndin kviknaði fyrir nokkrum árum þegar hann og Ein- ar Örn Einarsson voru á bakpoka- ferðalagi um Suður-Ameríku. Þeim fannst úrval skyndibita á Íslandi dapurt og vildu geta keypt sér góð- an, hollan og fljótlegan mat. „Til- finning okkar var sú að markaður væri fyrir aðra hluti en djúpsteikt- an og fremur óhollan mat, fram- tíðin kallaði á eitthvað nýtt því fólk væri orðið meðvitaðra um hvað það léti ofan í sig,“ segir Emil. Serr- ano notar mikið af fersku hráefni sem er unnið á hverjum stað und- ir ströngu eftirliti. „Nafnið á staðn- um kemur einmitt frá einni af chili-tegundunum sem við notum í uppskriftirnar, hún heitir serra- no,“ segir hann. Tilraunaeldhús í stúdentaíbúð „Eftir bakpokaferðalagið var þetta í umræðunni í einhvern tíma en svo hringdi Einar í mig og vildi kýla á þetta svo ég sló bara til.“ Á þeim tíma bjó Einar í Bandaríkjun- um þar sem hann lærði hagfræði við Northwestern University en Emil var að ljúka námi í viðskipta- fræði frá Háskólanum í Reykjavík. „Einar var búinn að hugsa þetta í langan tíma og hafði til dæmis unnið mikið að því að þróa upp- skriftir fyrir staðinn í litlu eldhúsi í stúdentaíbúðinni sinni,“ segir Emil. „Ég vann í því að smíða fyrsta staðinn á meðan Einar sá um matinn, ég smakkaði hann reynd- ar aldrei fyrr en staðurinn var opnaður,“ segir Emil. Til að byrja með fór salan hægt af stað en hef- ur vaxið jafnt og þétt með árun- um. „Við þurftum að kenna fólki hvernig það borðar þennan mat, það voru til dæmis ekki allir hrifn- ir af álpappírnum í fyrstu en svo vandist það,“ segir hann. „Það er mjög gaman að sjá hvað kúnna- hópurinn er dyggur, það gefur manni líka mikið að fá viðbrögð í tölvupósti, hvort sem þau eru góð eða slæm, það er alltaf hægt að gera betur,“ segir hann. Opna stað í Svíþjóð Sex ár eru liðin síðan þeir félag- arnir opnuðu fyrsta Serrano-stað- inn í Kringlunni. Núna eru staðirnir fjórir og sá fimmti verður opnað- ur á Bíldshöfða í júlí. Til stendur að færa enn frekar út kvíarnar og opna stað í Stokkhólmi í haust. Um þessar mundir leita þeir félagarnir að hentugu húsnæði ytra og von- ast til að geta opnað þar í haust. Síðustu misserin hafa þeir orðið sér úti um fjölda markaðskannana á Norðurlöndunum með hjálp fyr- irtækis sem sérhæfir sig á því sviði. Svíþjóð var vænlegasti kosturinn og til að byrja með er stefnan sett á að opna einn stað. „Ef það geng- ur jafnvel og hér heima opnum við örugglega fleiri staði í Stokkhólmi,“ segir Emil. Nýbreytni á Bíldshöfða Í dag er Guðni Samúelsson yf- irkokkur á Serrano en hann var áður yfirkokkur á Tapasbarnum. Hann prófar sig áfram og stýr- ir vinnunni við nýjar uppskriftir. „Við erum með rýnihóp á tölvu- pósti sem kemur reglulega til okk- ar og smakkar nýja rétti, það sem skorar best endar svo mögulega á matseðlinum í framtíðinni,“ seg- ir Emil. Í júlí verður fimmti stað- urinn opnaður á Bíldshöfða. Auk þess að bjóða upp á hefðbundinn Serrano-mat er fyrirhugað að þar verði morgunmatur á boðstólum. „Það er mjög vinsælt í Bandaríkj- unum að fá sér tortillu fyllta með kartöflum, hrærðu eggi og salsa í morgunmat, það er ótrúlega gott,“ segir Emil. „Þessi nýbreytni mun þó ekki byrja fyrr en í haust, stað- urinn mun einnig verða með bíla- lúgu í framtíðinni og við erum mjög spenntir að sjá hvernig það mun ganga,“ segir hann. liljag@dv.is föstudagur 27. júní 200830 Helgarblað DV Í útrás með skyndibita Emil Helgi Lárusson og Einar Örn Einarsson byrjuðu að þróa uppskriftir í stúdentaíbúð í Bandaríkjunum. Þeir fengu hugmyndina að hollum skyndibita á bakpokaferðalagi um Suður-Ameríku. Lilja Guðmundsdóttir ræddi við Emil og Einar um aðdragandann að opnun Serrano og yfirvofandi útrás til Skandinavíu. Emil Helgi Lárusson annar stofnenda serranos á nýja staðnum í Hafnarfirði. „einar var búinn að hugsa þetta Í langan tÍma og hafði til dæmis unnið mikið að þvÍ að þróa upp- skriftir fyrir staðinn Í litlu eldhúsi Í stúdentaÍbúðinni sinni.“ Quesadilla ristuð pön nukaka með grænmeti, osti og öð ru góðgæti. Vantar þig fjármálaráðgjöf? Þarftu að ná áttum í peningamálunum? lVið gerum heildar yfirlit yfir fjárhagsstöðuna lVið semjum við kröfuhafa um gjaldfallnar skuldir lVið aðstoðum þig við fasteignaviðskipti lVið gerum verðmat á fasteigninni þinni lVið bendum þér á hvar má spara og minnka útgjöld Hringdu núna! Það er auðveldara að taka á vandanum strax! GH Ráðgjöf Sóleyjargötu 17, 101 Reykjavík Sími 510-3500 og 615-1020 Guðrún Hulda Ólafsdóttir hdl Björgvin Guðjónsson löggiltur fasteigna-, fyrirtækja- og skipasali Geymdu þessa auglýsingu – Hún getur komið sér vel

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.